HLV Van Gaal Nói Gì Sau Trận Thắng Swansea

2245

(MUSVN) – HLV Louis van Gaal trả lời với MUTV rằng ông hài lòng với hai bàn thắng đem về chiến thắng hôm qua trước Swansea City. Sau đây là những ý chính trong cuộc hop báo sau trận đấu của ông…

NHẬN XÉT TỔNG THỂ VỀ TRẬN ĐẤU:

“Chúng tôi đã có một khởi đầu thuận lợi trong năm mới. Tôi nghĩ United đã chơi bóng khá mạo hiểm, thiên về tấn công nhiều hơn với hàng hậu vệ chỉ có ba người, nhưng vì chúng tôi muốn giành chiến thắng và đã có được hai bàn thắng đẹp mắt trong trận đấu hôm nay. Đó là sự khác biệt, những chiến thuật tấn công của United hôm nay được đưa ra dựa trên khả năng và sơ đồ đội hình của đối thủ. Chúng tôi luôn hướng đến một chiến lược phù hợp với tập thể đội bóng hơn và điều đó đã khiến cho đối phương bất ngờ. Nó là lý do để giải thích tại sao, bởi vì không phải chúng tôi muốn thi đấu mạo hiểm. Trong trận đấu với Chelsea, United đã tạo ra khá nhiều khoảng trống phía sau họ và hôm nay cũng vậy. Nhưng quan trọng hơn hết là Quỷ Đỏ đã có được một chiến thắng từ hai pha lập công tuyệt vời.”

VỀ SỰ KHÁC BIỆT GIỮA HAI HIỆP ĐẤU:

“Tôi có cảm giác hiệp thi đấu thứ nhất chúng tôi đã chơi tốt hơn; ngược lại với suy nghĩ của mọi người vì chúng tôi đã ghi bàn trong hiệp hai. United đã có hai bàn thắng đẹp mắt và bạn chỉ có thể giành chiến thắng khi nào bạn phá lưới đối thủ. Nhưng với cả tập thể cả đội, màn trình diễn ở hiệp một có chút gì đó tốt hơn, chúng tôi đã không cho đội khách một cơ hội nào.”

DF009AEB3931400CA98A0B27239E845A

VỀ MARTIAL VÀ ROONEY:

“Martial đã có một bàn thắng và một pha kiến tạo nhưng bạn có thể thấy Rooney cũng làm được điều tương tự, pha chạy chỗ của anh trong bàn thắng đầu tiên rất quan trọng cho Martial – nó tạo ra cho cậu ta khoảng trống để nhận bóng và dĩ nhiên, đường chuyền vào của Ashley Young cũng khá tốt. Bàn thắng từ cú đánh gót của Rooney là rất hoàn hảo. Tôi đã nói với Wayne rằng đây là trận đấu thứ hai liên tiếp cậu ấy chơi thật ấn tượng và quan trọng hơn là còn ghi được bàn thắng. Hoàn toàn không có lý do nào khi tôi quyết định không để Rooney xuất phát ở lần trước, chỉ bởi vì là cậu ta đã ra sân mọi trận đấu và đôi lúc cũng cần phải được nghỉ ngơi.”

VỀ VIỆC ROONEY ĐÃ CÓ SỐ BÀN THẮNG VƯỢT QUA HUYỀN THOẠI DENIS LAW:

“Điều đó rất tuyệt vời, đối với một cầu thủ ở độ tuổi 30 như cậu ấy. Bạn có thể nghĩ rằng vì hiện nay chúng tôi ra sân thi đấu nhiều hơn, nhưng đó vẫn là một thành tích đáng ngưỡng mộ. Với tôi, điều quan trọng là Rooney đã tìm lại được bàn thắng trong trận đấu hôm nay. Tôi mong đó sẽ là điểm khởi đầu thuận lợi của đội bóng và cho cả cậu ta.”

VỀ TINH THẦN CỦA UNITED SAU KHI SWANSEA CÓ BÀN THẮNG GỠ HOÀ: “Chắc chắn bạn cũng thấy một chút chững lại vào lúc đó của cả đội, nhưng họ đã có đủ dũng cảm để tiếp tục trận đấu và đem về chiến thắng. United tiếp tục tạo ra những cơ hội và đã ghi được bàn thắng ấn định tỉ số.”

VỀ TÌNH HUỐNG ĐÁNH ĐẦU CỦA THỦ MÔN FABIANSKI BÊN PHÍA SWANSEA Ở PHÚT BÙ GIỜ CUỐI CÙNG:

“Thật ngạc nhiên khi có đến bốn phút bù giờ trong trận đấu này – nó khá lạ là do Swansea kéo dài thời gian chứ không phải do chúng tôi. Sau bàn thắng thứ hai của United, dĩ nhiên họ phải vội vã hơn, nhưng thời gian bù giờ như vậy đã đem lại lợi thế cho họ – tôi thật sự cảm thấy khó hiểu. Chúng tôi đã may mắn khi pha bóng đó đã chệch khung thành bởi vì cậy ấy đã đánh đầu rất tốt và không phải chịu sự theo kèm của bất cứ ai.”

VỀ SỰ THAY NGƯỜI CỦA ÔNG ĐỐI VỚI JONES VÀ YOUNG: “Jones đã dính chấn thương, có thể cậu ta bị tái phát vết đau cũ trước đó. Young thì đã ra sân khá nhiều trận đấu liên tiếp, nên cậu ấy bị căng cơ và tôi phải đưa ra sự thay đổi. Đó không phải là ý kiến tự quyết định của tôi, tôi thay họ bởi vì tôi phải làm thế. Còn với Herrera, tôi muốn kéo dài thêm một chút thời gian, cũng như những gì Swansea đã làm trong cả trận.”

Khuong Bui (Theo Manutd.com).

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage