HLV Van Gaal Chưa Hoàn Toàn Hài Lòng Sau Chiến Thắng

513

(MUSVN) – Dù đã có được chiến thắng thứ hai trên cương vị HLV trưởng United, tuy nhiên vị thuyền thưởng người Hà Lan có vẻ vẫn chưa hoàn toàn hài lòng với những gì các học trò thể hiện.

Với chiến thắng 3-2 trước AS Roma tại sân Sports Authority Field, United đã có được 3 điểm đầu tiên tại giải giao hữu quốc tế Champions Cup. Trong chiến thắng đó, Rooney và Mata đã cùng nhau tỏa sáng, mang về 3 bàn thắng ngay ở hiệp Một, trước khi HLV Van Gaal thực hiện tới 10 thay đổi vào hiệp đấu thứ hai.

HLV Van Gaal cho rằng phong độ của các cầu thủ đã bị ảnh hưởng bởi thời tiết


Dù có được chiến thắng thứ hai cùng với đội bóng mới, nhưng HLV Louis van Gaal vẫn tỏ ra khá bất bình với lịch thi đấu lúc 14h00 địa phương trong tiết trời nắng nóng, ông cho rằng chính điều đó đã ảnh hưởng không nhỏ tới phong độ của các cầu thủ.

“Tôi hài lòng vì chúng tôi giành chiến thắng, tuy nhiên đó chưa phải là một trận đấu thực sự tốt,” HLV trưởng United cho biết. “54000 khán giả đã có mặt ở đây và lẽ ra chúng tôi đã có thể chơi tốt hơn nữa.”

“Chúng tôi không quen với thời tiết nóng nực này. Tôi nghĩ rằng United đã không thực sự có một trận đấu tốt vì nhiều lý do: độ cao của SVĐ, khí hậu và còn vì những đường chuyền của các cầu thủ không thực sự chuẩn xác trong ngày hôm nay.”

“Khi World Cup 1994 diễn ra ở đây tôi đã cho rằng không nên thi đấu vào buổi chiều ở nơi này. Mỹ có một khí hậu tuyệt vời dành cho các môn thể thao, nhưng bạn cần phải biết chọn đúng thời điểm.”

“Khi đã dẫn trước 3-0, nhiệm vụ của chúng tôi là giữ bóng trong tầm kiểm soát của mình, trong khi đó thì đối thủ liên tục tăng tốc, chạy và chạy… Trong thời tiết này thì chúng tôi đã gặp khá nhiều khó khăn khi chơi bóng kiểu đó. Vì vậy mà đôi lúc chúng tôi đã đánh mất sự kiểm soát và để Roma triển khai lối chơi của họ.”

Bên cạnh những điểm không hài lòng đó, Van Gaal cũng không quên khen ngợi màn trình diễn xuất sắc của Rooney và Mata, cả hai đều có được những bàn thắng rất đẹp cho riêng mình.

“Chúng tôi đã có những đường chuyền hỏng. Bóng được luân chuyển liên tục cho dù không nhiều cơ hội được tạo ra. Nhưng chúng tôi vẫn có được 3 bàn thắng tuyệt vời.”

“Những đường chuyền của Rooney và Mata vẫn rất chuẩn xác, bất chấp tiết trời nóng nực. Mata đã sử dụng sự thông minh và nhạy bén của mình rất đúng lúc.”

“AS Roma cũng ghi được 1 bàn thắng tuyệt vời. Tỷ số đáng ra là 3-1, tình huống thổi phạt penalty là không hợp lý, bạn không thể làm gì khác khi bóng bay thẳng vào tay hoặc cánh tay từ khoảng cách 2 mét.”

Mun (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage