HLV Louis van Gaal Nói Gì Sau Thất Bại Trước Stoke

6619

(MUSVN) – United lại hứng chịu thêm một thất bại 0-2 nữa trước Stoke City trong ngày Lễ Tặng Quà. HLV Louis van Gaal đã tỏ ra vô cùng thất vọng khi trả lời phỏng vấn với Sky Sports sau khi trận đấu kết thúc trên sân Britannia. Sau đây là những gì vị HLV người Hà Lan nói về các điểm nhấn của trận đấu…

Về màn trình diễn và kết quả:

“Theo suy nghĩ của mình, tôi cảm thấy chúng tôi không dám chơi bóng trong hiệp một của trận đấu và rồi chúng tôi đã tặng không cho họ một bàn thắng. Điều đó là quá đủ, họ có thêm một bàn thắng nữa trong tình huống đá phạt cố định và rồi hiệp đấu đầu tiên kết thúc. Chúng tôi đã nói chuyện với nhau và tôi phải nói rằng United đã chơi khá hơn rất nhiều trong hiệp hai. Các cầu thủ tạo ra một hoặc hai cơ hội nhưng bạn cần phải biết tận dụng. Niềm tin nhanh chóng quay trở lại và chúng tôi đã chơi tốt hơn sau giờ nghỉ giải lao, nhưng vấn đề vẫn là vì chúng tôi không dám chơi bóng. Đó là những gì tôi phân tích được.”

Về quyết định không xếp Wayne Rooney ra sân ngay từ đầu: “Tôi luôn luôn trung thành (với các cầu thủ) và tôi cũng đã chứng kiến họ cố gắng luyện tập khó khăn như thế nào. Họ muốn thể hiện thật tốt nhưng ở vài trường hợp thì nó trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Những tình huống là do áp lực của các cầu thủ, theo ý kiến của tôi thì đó là lý do họ không tự tin khi chơi bóng. United nhập cuộc ở hiệp hai với vị thế người thua cuộc và sau đó có thể thua thêm nữa. Đó là những gì chúng tôi đã làm.

EEA34CBA5CFE43C4BAB83531D0BF0751

Về việc ông có phải là người tạo ra động lực cho các cầu thủ: “Ngay lúc này nó là một vấn đề rắc rối, tôi đã cố gắng để làm mọi thứ nhưng áp lực vẫn ngày càng gia tăng cao hơn sau mỗi trận đấu. Thật khó bởi vì tôi cũng là người có lỗi trong chuỗi bốn trận thua liên tiếp, thế nên mọi người cứ nhắm vào tôi và tôi phải phản ứng. Nhưng quan trọng hơn là các cầu thủ cũng phải giải quyết điều đó vì họ là những người ra sân và thi đấu.”

Về cuộc phỏng vấn trước trận đấu và thông điệp mà ông muốn truyền tải đến: “Thông điệp của tôi là giới truyền thông đang nói và viết về những chuyện chưa hề xảy ra bên trong CLB. Tôi chỉ muốn nói thế và nó không hề làm tôi tổn thương, bởi vì tôi đã từng trải qua những hoàn cảnh như thế này.

Phát biểu trên MUTV, van Gaal hướng về trận đấu sắp tới với Chelsea: “United phải nhanh chóng quên đi thất bại này và hướng đến trận đấu với Chelsea nhưng trong khoảng thời gian giữa hai trận, chúng tôi phải làm việc lại với các cầu thủ và khôi phục sự tự tin để bắt đầu trận đấu mới, sau đó Quỷ Đỏ sẽ dám chơi thứ bóng đá của chúng ta – bóng đá của United! Rất khó khăn để làm điều đó chỉ trong hai ngày, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng.”

Khuong Bui (Theo Manutd.com).

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage