Jose Mourinho Nhận Xét Về Chiến Thắng Trước Boro

5763

(MUSVN) – Huấn luyện viên Jose Mourinho hài lòng với khát khao của các cầu thủ Manchester United trong chiến thắng 3-1 trước Middlesborough trên sân Riverside tối ngày hôm nay.

Ở trận đấu thứ ba trong chưa đầy một tuần, các bàn thắng của Marouane Fellaini, Jesse Lingard và Antonio Valencia đã đem về ba điểm quan trọng, cũng đồng nghĩa thầy trò Mourinho vượt qua Arsenal để leo lên vị trí thứ năm trên bảng xếp hạng Premier League.

 Dưới đây là những điểm chính từ buổi phỏng vấn sau trận đấu với MUTV và BT Sport…

 PHÂN TÍCH TRẬN ĐẤU

“Thái độ, khát khao và đường đi nước bước của chúng tôi [thật tuyệt vời]. Chúng tôi tuy không có A, B, C, D, E, F hay G, nhưng lại có L, M, N, O, P và các cầu thủ đã chơi lăn xả hết mình. Tôi nghĩ chúng tôi khởi đầu trận đấu rất tốt; Valdes có ba tình huống cứu thua xuất thần trước bàn mở tỷ số của chúng tôi. Chúng tôi kiểm soát mọi mặt trước bàn thắng thứ hai, thế rồi họ thay đổi lối chơi khi kết hợp Gestede và Negredo. Họ bắt đầu bơm bóng vào trong vòng cấm. Chúng tôi quyết định tăng cường phòng ngự bằng một hậu vệ nữa, nhưng theo tôi sai lầm là khi để họ ép chúng tôi lui về quá sâu trong vòng cấm. Tiếp đó là 15 phút thách thức, bởi dù họ không còn cơ hội nhưng lại áp sát được các khu vực nguy hiểm, trận đấu vì thế kịch tính cho tới những giây cuối cùng”.

VỀ LỰA CHỌN NHÂN SỰ

“Chúng tôi phải tính toán rằng [có một số cầu thủ] sung sức vì họ không thi đấu, còn một số khác đá với Rostov nên mệt mỏi. Lấy ví dụ, tôi xếp Valencia ở vị trí cao hơn nhằm bảo vệ cậu ấy. Kế đến là Jones và Smalling đều thấm mệt nên tôi bổ sung thêm một hậu vệ nữa để họ được thảnh thơi và hỗ trợ chút ít. Trường hợp Mata, tôi biết không thể thi đấu trọn 90 phút nên cùng lúc chúng tôi phải cân nhắc toàn bộ những vấn đề trên. Thế nhưng toàn đội đã thi đấu chắc chắn, chặt chẽ và rất nguy hiểm, đặc biệt là trong hiệp thi đấu thứ nhất trước bàn mở tỷ số. Chúng tôi có ba cơ hội lớn để ghi bàn trước đó và tôi nghĩ chúng tôi đã gây ra cho họ quá nhiều khó khăn. Họ phản ứng lại là lẽ thường tình, họ đang đấu tranh chống xuống hạng từng điểm một, tuy nhiên chúng tôi mới xứng đáng giành chiến thắng”.

VỀ MẤT SỨC

“Chiến thắng là điều tuyệt vời cho tập thể. Nhưng rõ ràng ngày hôm nay đã quá sức với chúng tôi. Làm khách Rostov, Chelsea với 10 người, gặp lại Rostov và giờ là Middlesborough cùng những cầu thủ bị chấn thương, mệt mỏi, treo giò, tuy nhiên những gương mặt ngày hôm nay rất xuất sắc. Tôi kỳ vọng vào câu trả lời này. Tôi biết rằng những con người như Ashley Young, Carrick, Fellaini – tôi biết rằng Fellaini đã thi đấu trước Rostov và 40 phút cậu ấy có mặt trên sân thật đáng khen. Cậu ấy đang đạt phong độ cao. Ashley Young thì thi đấu trước Rostov và ở Stamford Bridge. Tôi biết những con người ấy đã sẵn sàng để trả lời. Nên thật tốt biết mấy; tôi nghĩ chúng tôi đã chơi rất tốt”.

VỀ MỘT TUẦN MỸ MÃN

“Quả là không tưởng bởi chỉ trong một tuần chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ lọt vào tứ kểt Europa League, giải đấu quan trọng với chúng tôi, cùng lúc đó chúng tôi có thêm ba điểm để tiếp tục cuộc đua giành vị trí thứ tư. Vậy nên chúng tôi vẫn còn hai cánh cửa mở nữa nhằm góp măt tại đấu trường Champions League mùa giải sau và đó là tin vui của một tuần”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage