HLV Eddie Howe: “Rooney Vẫn Xuất Sắc Bất Kể Ở Vị Trí Nào”

1440

(MUSVN) – Theo lời HLV trưởng của Bournemouth – Eddie Howe, đội trưởng Wayne Rooney vẫn là một mối đe doạ nguy hiểm của Quỷ Đỏ mặc dù anh đang phải thay đổi vị trí thi đấu với vai trò một tiền vệ.

2F3E435400000578-3355007-image-a-17_1449778875268
United sẽ đối mặt với Bournemouth trong trận đấu cuối cùng của mùa giải, đoàn quân của HLV Louis van Gaal chỉ còn một hy vọng duy nhất ở Champions League năm sau khi họ buộc phải vượt qua đối thủ đồng thời Man City sảy chân trước Swansea.

Tiền đạo đội trưởng Rooney, người đã có bảy bàn thắng ở Premier League hiện được bố trí thi đấu ở hàng tiền vệ trong giai đoạn cuối của mùa giải lúc này. HLV Van Gaal đang ưu tiên nhiều hơn với tài năng trẻ Marcus Rashford ở vị trí trung phong.

Chiến lược gia Eddie Howe, người đang cùng đội bóng của mình là Bournemouth yên tâm với vị trí hiện tại trên BXH, phát biểu với tờ Bournemouth Echo như sau: “Tôi không rõ việc chuyển cậu ấy xuống hàng tiền vệ phía dưới là do nguyên nhân gì, nhưng tôi biết chắc có một sự logic đằng sau nó. Tôi nghĩ sẽ không có bất cứ vấn đề nào đối với những vị trí mà cậu ấy thi đấu, Rooney là một cầu thủ tuyệt vời và hẳn bạn sẽ không thể ghi được ngần ấy bàn thắng tương tự với cậu ta nếu không phải là một cầu thủ hàng đầu.

“Mẫu cầu thủ như cậu ấy thường sẽ ít khi nào đánh mất đi được thói quen săn bàn của mình. Họ luôn tìm thấy được những vị trí trên sân để khiến mình trở thành một mối nguy hiểm. Bất kể với vai trò nào, cậu ta cũng sẽ là mối nguy hiểm hàng đầu và là một trong những vị trí mà chúng tôi rất cần phải để mắt đến. Theo tôi, đó là một sự thay đổi rất thông minh, nó sẽ có thể giúp Rooney tiếp tục toả sáng với sự nghiệp của mình sau này, chắc chắn là như thế.”

wayne-rooney
Bournemouth đã không còn mục tiêu cho trận đấu ở Old Trafford sắp tới, họ đã chính thức trụ hạng thành công ở mùa giải đầu tiên tại Premier League của mình. Tuy nhiên, HLV Howe lại cho rằng chuyến làm khách này sẽ là một trận đấu có ý nghĩa đối với đội bóng của họ, bởi vì ông và các học trò muốn kết thúc mùa giải với vị trí cao hơn. Ông nói: “Khi bạn khoác áo Bournemouth và được thi đấu với United, đó là một khoảnh khắc có thể mang tính lịch sử. Chúng tôi sẽ cố gắng thể hiện một màn trình diễn thật tốt, để đảm bảo rằng đội bóng mình đang ở đúng vị trí mà chúng tôi đang có. Đây sẽ là một trận đấu lớn với United vì nó sẽ kết thúc mùa giải trên sân nhà, và chắc chắc cũng sẽ là một trận đấu lớn với chúng tôi.

“Bournemouth cần phải đạt được phong độ tốt nhất của mình, đến lúc này chúng tôi đã trải qua một mùa giải tương đối thành công – một khi bạn nhìn lại phía sau, bạn luôn phải lạc quan như thế – nhưng thực sự chúng tôi muốn để lại một dấu ấn đẹp để kết thúc mùa bóng năm nay.”

Khuong Bui (Theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage