Đại Chiến Liverpool – United: Nếu Bạn Là Một Fan Chân Chính…

361

Sẽ chẳng có ranh giới nào giữa những CĐV United, bởi tình yêu là thứ không bao giờ đong đếm được, không phân biệt thời gian ngắn ngủi hay lâu dài, không tồn tại khoảng cách không gian diệu vợi. Nhưng thái độ và cách hành xử trước mọi vấn đề của đội bóng chính là thước đo vô hình cho tình yêu của chính bạn…

Suốt những ngày qua, cuộc đại chiến giữa Lữ Đoàn Đỏ Merseyside và Manchester United đã nóng lên trên các mặt báo. Không khí căng thẳng đến mức thù địch giữa CĐV hai đội ngoài hậu trường là điều không còn lạ lẫm gì nữa, tuy nhiên, mọi chuyện có vẻ như không còn yên ả sau nhiều xích mích ngày càng dày lên theo tháng năm.

Các mancunian chắc chắn vẫn chưa quên vụ việc phân biệt chủng tộc lùm xum giữa Patrick Evra và Luis Suarez. Nói không ngoa, đây là mồi lửa gần nhất làm bùng lên sự thù hận vốn dĩ rất sâu nặng của hai phía. Tất cả đã luôn đứng bên cạnh ủng hộ người lính chiến của mình trong quá trình đòi lại sự công bằng và vẫn tiếp tục làm như vậy. Tuy nhiên, mọi chuyện dường như đi quá giới hạn của nó sau hàng loạt sự chế giễu nhắm vào thảm họa Hilsborough cách đây hơn 20 năm.

Một nhóm cá biệt các CĐV United bắt đầu hát và hô vang nhiều khẩu hiệu châm biếm những người Liverpool vì thảm họa này, làm cho cuộc chạm trán sắp tới còn hơn cả một cuộc chiến. Không chỉ ở ngoài đời, không chỉ tại nước Anh, trên Internet và ở khắp nơi trên thế giới, sự đối kháng gay gắt của CĐV hai đội là có thật. Cuộc hành quân của Quỷ Đỏ cùng các CĐV trung thành tới Anfield sắp tới sẽ biến thành cái gì, nếu những hành động tương tự như trên lại lặp lại?


Cần lắm, những hành động cổ vũ đầy đanh thép nhưng cũng rất nhân văn như thế này

Sir Alex Ferguson đã viết hẳn một bức tâm thư kêu gọi những CĐV United dành sự tôn trọng cho đối thủ truyền kiếp Liverpool. Đơn giản, vì cả 2 CLB đều là những tượng đài bất diệt của bóng đá thế giới. Cả hai đều trải qua những nỗi đau lớn lao trong lịch sử. Người đứng đầu hội CĐV MUST cũng nói: cười trên nỗi mất mát và đau xót của người khác là điều tồi tệ nhất.

Sự cạnh tranh khốc liệt giữa hai CLB có thể diễn ra trên sân bóng, và chắc chắn nó sẽ quyết liệt, máu lửa, một mất một còn như mọi khi. Kéo theo đó, những người hâm mộ hai đội sẽ trải qua nhiều cảm xúc thật trái ngược. Xét cho cùng, sự vận động đối lập và cạnh tranh ấy mang đến sự hấp dẫn cho bóng đá, nếu tất cả chúng ta, những CĐV yêu đội bóng của mình bằng cả trái tim (chứ không phải thù ghét đối thủ bằng cả tấm lòng!).

Hãy để tất cả các mancunian tự hào về cách cư xử đầy nhân văn nhưng cũng đầy đanh thép. Hãy hành động như một người hâm mộ chân chính đã làm sau chức VĐ thứ 18: mang Eric Cantona trở lại Anfield sau gần 20 năm, và cho cả Liverpool cũng như thế giới thấy CĐV Manchester United là như thế nào: “Các người từng nói hãy trở lại nếu có 18 chức VĐQG. Bây giờ, chúng tôi đã trở lại!”.

Sir Alex sẽ thay mặt Quỷ Đỏ đặt vòng hoa tưởng niệm các Liverpudlian trước trận đấu. Các CĐV United cũng cần phải có điều đó cho riêng mình: những tràng pháo tay, một phút im lặng, hoặc đôi khi chỉ là sự tôn trọng trong tâm tưởng với các CĐV bỏ mạng vì niềm đam mê bóng đá. Tôn trọng đối thủ, đó cũng là tôn trọng chính bản thân mình mà thôi…

Kim Dung

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage