Chấm Điểm Trận Wigan 0 – 4 United

223
(MUSVN) – Dù cho Wigan đang nằm ở tốp những đội cầm đèn đỏ, nhưng không ai nghĩ Manchester United lại có 1 trận đấu dễ dàng đến như vậy. Không cần bung ra hết sức, nhưng với sự tỏa sáng của Chicharito và Persie, Quỷ Đỏ đã có 3 điểm đầu tiên trong năm 2013.

Thêm 1 trận đấu nữa, hàng thủ Quỷ Đỏ hoàn thành nhiệm vụ giữ sạch lưới. Trong cả trận đấu, De Gea gần như không phải hoạt động nhiều, trừ những tình huống phát bóng. Nguyên nhân có lẽ một phần đến từ sự chắc chắn của hàng thủ. Ferdinand (và sau đó là Smalling) đã cùng Evans chặn đứng mọi đợt lên bóng của đội chủ nhà. Bộ đôi này luôn xuất hiện đúng lúc, bọc lọt cho nhau. Trong khi đó, Evra và Rafael ngoài phòng thủ, cũng rất tích cực tham gia tấn công. Và trong những lần dâng cao đó, hai hậu vệ cánh này đều ít nhiều khiến hàng thủ Wigan gặp lúng túng.

Trên hàng tiền vệ, Sir Alex đã quyết định để Young đá cánh phải thay cho Valencia, trong khi Giggs trấn giữ hàng lang trái. Và sự thay đổi này đã mang lại hiệu quả. Young giúp cho cánh phải của Quỷ Đỏ nguy hiểm hơn, trong khi kinh nghiệm vẫn giúp Giggs khuấy đảo hàng phòng ngự đối phương. Chính nhờ sự hoạt động hiệu quả của 2 bên cánh, mà Cleverley và Carrick chủ yếu chỉ cần thực hiện việc thu hồi bóng, cũng như phân phối bóng.

Có lẽ, những lời khen ngợi sẽ được dành nhiều nhất cho bộ đôi tiền đạo Chicharito và Persie. Cũng giống như trận gặp Newcastle, bộ đôi này cùng xuất phát, và cùng nổ súng, chỉ khác là trong đó mỗi người đóng góp 1 cú đúp. Chicharito cho thấy khả năng chọn vị trí tuyệt vời của mình. Cả 2 bàn thắng, anh đều chọn đúng vị trí bóng bật ra, dễ dàng sút tung lưới Al Habsi. Còn với Persie, anh tiếp tục chứng minh đẳng cấp của mình, đặc biệt là ở pha xử lý gọn gàng, trước khi nâng tỷ số lên 2-0.

Điểm số cụ thể

De Gea 6.0; Rafael 7.0; Evans 7.0; Ferdinand 6.5; Evra 7.5; Young 6.5; Giggs 7.0; Carrick 6.5; Cleverley 6.5; Chicharito 8.0; Persie 8.5

Kagawa 6.5; Welbeck 6.5; Smalling 6.0

Cris

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage