Chấm Điểm Trận Tottenham 1 – 1 United

279
(MUSVN) – Dù đang có phong độ khá cao, nhưng một kết quả hòa không phải là quá thất vọng với Sir Alex và các học trò trong chuyến làm khách đến sân White Harte Lane của Tottenham. Như vậy, khoảng cách với đội xếp thứ 2 là Man City đã bị rút ngắn xuống còn 5 điểm.

Phải nói rằng, hàng phòng ngự của Quỷ Đỏ đã chơi cực tốt, dù không thể đứng vững khi trận đấu chỉ còn tính bằng giây. Vidic và Ferdinand tạo thành lá chắn thép, ngăn cản hầu hết những đường câu bóng của Tottenham. Thậm chí, Ferdinand còn cứu 1 bàn thua mười mươi cho Quỷ Đỏ trong hiệp 2. Bên cánh phải, Rafael bắt chết Gareth Bale, khiến tiền vệ này không thể phát huy tốc độ của mình. Còn De Gea, anh cũng có 2 tình huống cứu thua xuất sắc bằng chân. Có lẽ, điểm yếu nhất trong hàng phòng ngự nằm ở Evra. Anh đã bị Lennon qua mặt khá nhiều lần. Với màn thể hiện này của hàng phòng ngự, Sir Alex hoàn toàn có thể yên tâm khi Man United phải đối đầu với Real Madrid.

Hôm nay, Sir Alex đã tung ra sân một tuyến tiền vệ khá lạ mặt. Phil Jones đá như một tiền vệ phòng ngự, phía trên là những Cleverley, Carrick, Kagawa và Welbeck. Tuy có đến 5 người, nhưng Quỷ Đỏ lại không chiếm được quyền chủ động. Có lẽ một phần đến từ chiến thuật của Sir Alex mà hàng tiền vệ này chơi khá thấp, tích cực phòng ngự từ xa và sẵn sàng mở ra những đợt phản công nhanh. Tuy vậy, bàn thắng lại đến từ một tình huống phối hợp dàn xếp có chủ đích. Cleverley tạt bóng chính xác, để Persie đánh đầu mở tỷ số. Điểm sáng duy nhất ở hàng tiền vệ nằm ở Carrick. Cựu cầu thủ của Tottenham này cùng Jonesl uôn tỏ ra chính xác trong những tình huống cắt bóng, bọc lót cho nhau. Sang hiệp 2, HLV người Scotland cũng đưa ra 2 sự thay đổi người, nhưng dấu ấn mà Valencia và Rooney để lại là không quá rõ rệt.

Điểm số cụ thể

De Gea 7.5; Rafael 7.5; Ferdinand 8.0; Vidic 6.5; Evra 5.5; Jones 6.5; Carrick 8.0; Cleverley 6.5; Kagawa 6.0; Welbeck 6.5; Persie 7.0.

Valencia 6.0; Rooney 6.0

Cris

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage