Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất Trận Đấu: Majestic Matic – Matic Quyền Năng

3712

(MUSVN) – Bằng việc thể hiện xuất sắc vai trò của một ông chủ nơi tuyến giữa, Nemanja Matic đã ẵm trọn danh hiệu “Cầu thủ Xuất sắc nhất Trận đấu” một cách đầy thuyết phục ngay trong ngày chính thức ra Manchester United tại Premier League. 

Tấm lá chắn thép siêu hạng người Serbia nhận được 74% lượt bình chọn qua Twitter, vượt xa hai ứng cử viên do MUTV bình chọn Romelu Lukaku (17%) và Paul Pogba (9%).

Những thống kê của hãng Opta càng củng cố niềm tin rằng tiền vệ này sẽ trở thành một chữ ký “chất đến từng đồng”, khi anh thi đấu tuyệt hay trong ngày mà West Ham “tan xác pháo” 4-0 ở Nhà hát của những Giấc mơ. Cụ thể, tổng số đường chuyền mà cựu tiền vệ Chelsea đã thực hiện (69), cũng như quãng đường di chuyển (11.41 km) là nhiều nhất trong số 22 cái tên góp mặt trên sân. Các thông số về số lần đoạt lại bóng (9), thắng tranh chấp một đối một (19) và chạm bóng (89) cũng hoàn toàn vượt trội so với các đồng đội.

“Tôi biết cậu ấy là một cầu thủ sở hữu những phẩm chất đặc biệt, và kể từ ngày rời đi, tôi đã hình dung cậu ấy có thể trở thành một mảnh ghép hoàn hảo cho United”. Jose Mourinho tấm tắc khen ngợi. “Những phẩm chất của Matic là điều mà tập thể chúng tôi còn thiếu. Nemanja và Michael Carrick, người bất chấp tuổi tác, nhưng vẫn đóng vai trò nhất định trong đội, khiến tôi hạnh phúc khi gọi họ là hai chỗ dựa vững chắc”.

Romelu Lukaku, tác giả của cú đúp, người về nhì trên bảng bình chọn, hoàn toàn đồng tình với kết quả chung cuộc, khi nhận xét với MUTV: “Matic là một cầu thủ đẳng cấp hàng đầu. Chúng tôi cần một người như anh ấy, và trận đấu anh ấy đã chơi ngày hôm nay xứng đáng với màn trình diễn Xuất sắc nhất Trận đấu.

“Anh ấy là viên gạch nối liền mạch giữa tấn công và phòng ngự. Sự hiện diện của Nemanja cho phép các tiền vệ, cụ thể là Micki [Henrikh Mkhitaryan], tự tin dâng cao. Với những người chuyên trách tấn công như chúng tôi, việc chơi bên cạnh mẫu cầu thủ như Matic là điều rất cần thiết.

“Toàn đội đều cảm thấy mãn nguyện và tuần tới sẽ là thử thách tiếp theo mà chúng tôi phải sẵn sàng đương đầu. Anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất trên sân, đó là điều bạn phải công nhận, và anh ấy sẽ đặc biệt quan trọng với chúng tôi trong tương lai”.

Trọng Nghi (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage