Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất Trận Đấu: Chân Giá Trị Paul Pogba

1438

(MUSVN) – Bản hợp đồng đắt giá kỷ lục của Manchester United, Paul Pogba vừa được người hâm mộ trên Twitter bình chọn là Cầu thủ Xuất sắc nhất trận thắng Stoke CIty 3-0.

Tiền vệ người Pháp giành tổng cộng 86% sự ủng hộ, vượt xa hai người đồng đội Anthony Martial (9%) và Romelu Lukaku (5%) để ẵm trọn giải thưởng.

Pogba trực tiếp in dấu giày vào cú đúp bàn thắng mở tỷ số của United, nâng tổng số lần anh tham gia kiến tạo lên con số 9, thành tích vốn chỉ có Kevin De Bruyne và Leroy Sane của Manchester City là đạt được tại Premier League chiến dịch năm nay.

Tuy nhiên, chính khả năng đóng góp toàn diện mới làm nên một số 6 rực sáng trong cơn mưa tối giăng kín Old Trafford, khi anh phát huy cả sức mạnh lẫn tốc độ nhằm cầm trịch tuyến giữa suốt 90 phút.

Pogba tung ra 77 đường chuyền trong thắng lợi này, với tỷ lệ chính xác 90%, ngoài ra anh là cầu thủ United năng chạm bóng nhất sau 96 lần, qua đó thể hiện rõ tầm ảnh hưởng.

Anh còn thắng bảy trên 15 cuộc đấu tay đôi và sáu lần đoạt bóng thành công, cho thấy khả năng phòng ngự cũng đáng gờm không kém.

Sau trận đấu, Pogba thừa nhận anh thích được Jose Mourinho cho phép thi đấu tự do như trước Stoke, đồng thời khẳng định Quỷ đỏ chưa hề từ bỏ cuộc đua danh hiệu.

“Tôi hoạt động cao hơn, nên có nhiều đất diễn hơn để chuyền bóng và tìm kiếm các đồng đội”, anh chia sẻ với Sky Sports. “[Tôi hợp với vai trò này] tôi có thể tận dụng tốt hơn những phẩm chất của mình để đột phá bằng sức mạnh, bằng khả năng dứt điểm, hay quyết tâm kiến tạo chẳng hạn, do đó vai trò mũi nhọn thật sự hợp với tôi hơn”.

“Tôi cảm thấy vô cùng lâng lâng khi kiến tạo cho các đồng đội ghi bàn, nhưng quan trọng nhất vẫn là đội bóng giành chiến thắng”, anh nói thêm, “Giá mà tôi đóng góp được thêm những bàn thắng nữa thì sẽ tuyệt vời biết mấy – song quan trọng hơn tất thảy chính là thu thập chiến thắng và cố gắng bắt kịp [Manchester City].

“Giống như bao người khác, chúng tôi muốn vô địch giải đấu. Tuy biết mình đang tụt lại phía sau, nhưng chúng tôi phải cố gắng”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage