Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất Trận Đấu: Alexis Sanchez – Vang Chile Thượng Hạng

1576

(MUSVN) – Alexis Sanchez đã độc chiếm thần tốc bảng bình chọn Cầu thủ Xuất sắc nhất Trận đấu sau bàn thắng đầu tiên dưới màu áo Manchester United trong trận thắng Huddersfield Town 2-0.

Số 7 nhận được 86% tổng số phiếu bình bầu để xếp trên hai ứng cử viên khác là Juan Mata và Marcos Rojo.

Màn trình diễn một lần nữa minh chứng cá tính và sức mạnh của chân sút Nam Mỹ, người biến thành mục tiêu “chặt chém” mọi lúc, mọi nơi.

Thật vậy, Opta chỉ ra rằng anh là cầu thủ bị phạm lỗi nhiều nhất (bảy lần) trong một trận đấu Premier League mùa giải này, ấy là chưa kể vài tình huống khác anh nằm sân nhưng không được hưởng một quả đá phạt nào.

Điển hình nhất là pha bóng Michael Hefele phải nhận thẻ vàng do đốn ngã cầu thủ người Chile, dẫn đến quả penalty anh thực hiện trực diện khán đài Stretford End. Dù bị bắt bài, thế nhưng Alexis vẫn kịp băng vào đá bồi thành công nhân đôi cách biệt sau bàn mở tỷ số của Romelu Lukaku.

“Alexis là một trong ba mũi nhọn và cậu ấy lần đầu tiên thi đấu ở Old Trafford”, Jose Mourinho nhận xét sau trận đấu. “Alexis như cá gặp nước với sự cơ động của toàn đội. Cậu ấy là một cầu thủ đẳng cấp, nhưng không dễ tự ái. Cậu ấy là một con người khiêm nhường không bao giờ quên đi xuất phát điểm của mình. Tôi dám chắc rằng hồi cậu ấy còn thi đấu tại Chile, cậu ấy đã kinh qua nhiều nơi đi dễ khó về với những đối thủ rắn mặt, nên cậu ấy cũng tương đối lì đòn”.

Để hình dung rõ hơn, Alexis tham gia vào 33 tình huống tranh chấp tay đôi suốt 90 phút, trong khi thành viên United đạt thành tích cao thứ hai là Antonio Valencia chỉ có 12 lần, anh đồng thời thực hiện năm tình huống tắc bóng – hơn tất cả đồng đội ít nhất ba lần. Anh tung ra sáu cú sút cùng ba đường chuyền quyết định.

Dẫu những chỉ số thống kê hiện có ở trên khó lòng lột tả được hết đam mê và sự tận tụy của một cầu thủ luôn xông lên phía trước và dám mạo hiểm, nhưng rõ ràng Old Trafford đã có thêm một người hùng mới.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage