Bàn Thắng Của Mata Đã Việt Vị

662

(MUSVN) – Bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 của Juan Mata trong trận đấu vừa kết thúc với Liverpool đã gây nên nhiều tranh cãi. Liệu tiền vệ người Tây Ban Nha đã việt vị trong pha bóng đó hay chưa? Chính người được coi là làm đổi hướng bóng trước đó, Robin van Persie, đã giải đáp câu hỏi cho tất cả chúng ta.

Pha lập công này được bắt đầu từ tình huống Ashley Young tạt bóng bên phía cánh trái, bóng bay đến vị trí của Robin van Persie rồi đập đất đến đến ngay trước mặt Juan Mata, nhiệm vụ của tiền vệ người Tây Ban Nha là rất dễ dàng khi toàn bộ hệ thống phòng ngự của Liverpool đã bị bất ngờ và không kịp có phản ứng gì.

Cơ sở để xác minh tình huống này có việt vị hay không chính là câu hỏi van Persie liệu đã chạm bóng hay chưa. Trọng tài Martin Atkinson đã công nhận bàn thắng bởi vậy có lẽ ông cho rằng tiền đạo người Hà Lan chưa chạm vào bóng. Tuy nhiên, ở tình huống quay chậm, chúng ta có thể thấy bóng đã khẽ chạm vào đầu Persie và đổi hướng đi tương đối rõ ràng. Đương nhiên là trọng tài không thể có những công nghệ như chúng ta và họ phải đưa ra quyết định hết sức nhanh chóng, bởi vậy, những sai lầm vẫn đôi khi xuất hiện.

Và để xác nhận một cách hoàn toàn cho chúng ta, van Persie đã thừa nhận anh có chạm bóng ở tình huống này trong bài phỏng vấn sau trận đấu với kênh Sky Sports. “Tôi đã chạm bóng trong tình huống Mata ghi bàn. Do đó, pha kiến tạo này phải được tính cho tôi đấy nhé!” tiền đạo người Hà Lan nói đùa.

Ở tình huống ghi bàn thứ ba hợp lệ của United thì Mata cũng chính là người trực tiếp chuyền cho van Persie đệm bóng cận thành. Như vậy đến thời điểm này của mùa giải, tiền vệ người Tây Ban Nha đã có được 5 bàn thắng và 2 pha kiến tạo.

Đức Khánh (tổng hợp)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage