[Tri Ân Rio] Lời Chúc Mừng Của John O’Shea

184
(MUSVN) – Trước thềm trận đấu tôn vinh Rio Ferdinand vào rạng sáng ngày 11 tháng Tám (giờ Việt Nam), cựu Quỷ Đỏ John O'Shea đã dành những lời tri ân cho người đồng đội cũ…

“Ngày Rio đến ký hợp đồng tại Old Trafford, mặc một bộ vét như John Travolta, ấn tượng đầu tiên của tôi là gu ăn mặc của anh ấy thật thảm họa. Nhưng bạn có thể thấy Rio luôn sang trọng và tinh tế, dần dần, anh ấy cũng trở thành một phần quan trọng trong những thành công của Manchester United.”

“Thành thực mà nói, Rio thường xuyên ăn mặc đẹp và tính cách của anh ấy thật dễ lây lan trong phòng thay đồ. Khoảng cách giữa tự tin và tự mãn là rất nhỏ nhưng Rio luôn đủ thông minh để không dẫm vào lằn ranh phân biệt đó – anh ấy để bóng đá lên tiếng.”

“Rio hay nói và dễ dàng truyền đạt mọi thứ cho người khác. Anh ấy và Vida vẫn là một trong những sự phối hợp xuất sắc nhất châu Âu. NHM thường so sánh sự dũng mãnh của Vida với kỹ năng của Rio, nhưng hãy tin tôi đi, không một tiền đạo nào nói rằng Rio nhẹ nhàng trong tranh chấp cả. Anh ấy luôn kết hợp giữa thể lực và một chút tiểu xảo khi cần thiết.”

O'Shea gửi lời chúc mừng cho Rio

“Tôi khâm phục Rio nhất ở những kỹ năng tổng hợp. Anh ấy có thể đi bóng, khống chế và đưa bóng ra khỏi vòng cấm. Anh ấy từng chơi vài trận đấu ở hàng tiền vệ và còn ghi 1 bàn! Rio thực sự có kỹ năng rất tốt.”

“Khả năng lãnh đạo là điểm đáng chú ý khác của Rio. Càng về cuối sự nghiệp tại United của tôi, sự ảnh hưởng của anh ấy càng thể hiện rõ. Những Giggsy, Scholesy và Gary Neville vẫn ở đó và giúp đỡ Rio, anh ấy chứng kiến và tiếp tục giúp đỡ những cầu thủ còn lại. Jonny Evans có lẽ là ví dụ tốt nhất từ việc học hỏi này.”

“Rio luôn là một trung vệ hàng đầu châu Âu và có thể gia nhập các CLB khác vào bất cứ thời điểm nào. Nhưng anh ấy tự hào được giành những danh hiệu cùng United và biết đây là nơi tốt nhất dành cho bản thân. Một điều đáng tôn trọng. Và rõ ràng, CLB cũng thể hiện sự trung thành với Rio.”

“Tôi phải nói rằng, Rio xứng đáng có một vị trí trong danh sách những hậu vệ xuất sắc nhất lịch sử United. Thật khó để so sánh giữa các thế hệ nhưng bạn cũng không thể nói khác khi nhìn vào bộ sưu tập danh hiệu của anh ấy. Có rất ít người hơn Rio ở điều này. Trận đấu tôn vinh là hoàn toàn xứng đáng cho anh ấy. Xin chúc mừng, Rio!”

Thanh Huyền (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage