Mourinho Xua Tan Derby Nhuốm Màu Thù Địch Tại Houston

755

(MUSVN) – HLV Jose Mourinho đã xua tan bầu không khí thù địch với Manchester City, cũng như mối quan hệ được cho là bất hòa với Pep Guardiola, trước thềm trận đấu đi vào lịch sử câu lạc bộ, trong khuôn khổ giải giao hữu thường niên International Champions Cup (ICC) tại Houston.

Hai nửa Đỏ – Xanh sẽ có dịp chạm trán trên SVĐ NRG Stadium trong trận derby thành Manchester đầu tiên được tổ chức bên ngoài biên giới Vương quốc Anh. Bất luận mối thâm thù và niềm tự hào đã ăn sâu bén rễ vào trận đấu này, thế nhưng HLV Mourinho vẫn chỉ xem như một phép thử tiếp theo cho quá trình chuẩn bị mùa giải mới 2017/18.

“Với tôi, đây là một trận đấu tập không hơn không kém và mặc dù chúng tôi sẽ cố gắng hướng đến một chiến thắng, song kết quả không phải là quan trọng nhất”, Jose giãi bày ở buổi họp báo trước trận đấu tại Texas. “United đã gặp hai đội bóng MLS, và giờ là lúc nâng cao trình độ, chúng tôi sẽ đối đầu với ba đội bóng hàng đầu châu Âu [City, Real Madrid và Barcelona].

“Tôi không rõ họ sẽ nhìn nhận cuộc chơi thế nào, liệu họ có muốn vô địch giải đấu và thắng derby hay không, tôi không rõ cho lắm. Tuy nhiên, tôi biết mình muốn gì – đó là trao cơ hội thi đấu cho các cầu thủ của tôi, cố gắng hoàn thiện, vấp sai lầm ở đâu thì vận dụng lại những bài tập để đứng dậy ở đó. Đặc biệt hơn nữa là giúp hai tân binh tìm được tiếng nói chung với đồng đội, và ngược lại.

“Chắc hẳn trận đấu sẽ chứa đựng một chút tính chất đối địch, một chút hương vị gia tăng, nhưng với tôi đây đơn thuần là một trận giao hữu. Tôi sẽ không nhảy bật lên để ăn mừng bàn thắng, hay òa khóc sau bàn thua. Tập dượt thôi mà”.

Một phóng viên ở buổi họp báo đã đặt câu hỏi cho  Mourinho, rằng ông có thấy ngạc nhiên khi mối quan hệ vốn được liên tục đồn đại ‘cơm chẳng lành canh chẳng ngọt’ giữa mình và Guardiola bỗng chốc trở nên vô cùng hòa nhã sau mùa giải vừa qua, nếu đặt cạnh khoảng thời gian đôi bên dẫn dắt hai gã khổng lồ La Liga Real Madrid và Barcelona.

“Tôi không hề thấy ngạc nhiên”, Jose khẳng định. “Chỉ ngạc nhiên là mọi người cứ rỉ tai nhau về chuyện bằng mặt mà không bằng lòng. Chúng tôi từng có ba năm cộng tác [ở Barca], chúng tôi hả hê tươi cười với chiến thắng, và khóc ròng cùng thất bại. Suốt ba năm ấy, chúng tôi cùng bảo vệ chung một màu áo và tình cảm của chúng tôi rất thân thiết.

“Sau đó, Pep trở thành HLV trưởng của Barcelona, tôi trở thành HLV trưởng của Real Madrid trong một thời điểm vô cùng đặc biệt đối với cả hai câu lạc bộ, một đội từng đứng trên đỉnh châu Âu, còn đội kia là một gã khổng lồ đáng gờm.

“Cuộc chiến tại một đất nước như TBN đã biến thành cuộc chiến giữa hai câu lạc bộ bởi hố sâu bất đồng sắc tộc quá lớn, do đó cả giải đấu đều tập trung vào chúng tôi. Nó đã xảy ra. Ngày Pep đến Anh, tôi dám chắc rằng với mô hình giải đấu chúng ta đang xây dựng, chuyện United và City, hay Mourinho và Pep đều chẳng có gì to tát. Tôi xin lỗi nếu làm các bạn cảm thấy thất vọng”.

Khuong Bui (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage