Mourinho: 45 Phút Cho Hai Đội Hình

651

(MUSVN) – Jose Mourinho đang lên kế hoạch phân bổ thời lượng thi đấu mỗi hiệp cho các cầu thủ Manchester United trong trận giao hữu khai mạc Tour 2017, được Aon tài trợ, gặp LA Galaxy vào ngày mai (09:00, Chủ Nhật, 16/07, giờ Việt Nam).

Vị huấn luyện viên trưởng của Quỷ đỏ hôm nay đã trò chuyện với MUTV về công tác gút danh sách đá chính, đồng thời đánh giá lại tuần tập luyện đầu tiên xuôi chèo mát mái cùng đội hình tại Los Angeles, khi giãi bày các cầu thủ nhoài người đến chín tiếng đồng hồ để ôn luyện chuyên môn sau hai buổi tập chỉ trong vài ngày ở Tổ hợp Trung tâm UCLA đa tiện nghi. Nhà cầm quân còn hé lộ những tính toán cho bài kiểm tra đầu tiên.

“Mỗi đội hình sẽ thi đấu theo thể thức 45 phút”, ông chia sẻ. “Chúng tôi đưa [Demetri] Mitchell và Scott [McTominay] đi theo đề phòng trường hợp chấn thương, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại mọi thành viên đều đã sẵn sàng. Tôi sẽ sử dụng hai đội hình khác nhau. 45 phút cho từng cầu thủ căn cứ theo khối lượng bài tập mà họ đã và đang hoàn thành – họ có chín tiếng tập dượt hiệu quả, còn sang ngày mai sẽ là chín tiếng, 45 phút”.

Khi được hỏi liệu ông có trầm trồ ấn tượng trước nỗ lực tập luyện của các học trò hay không, Mourinho thẳng thắn: “Không, bởi lẽ tôi biết con người họ. Tôi không thấy bất ngờ, tôi liên tục nói rằng họ là tập thể toàn diện nhất mà mình từng dẫn dắt. Họ biết trước biết sau, giỏi chuyên môn và họ là những người bạn tốt. Họ thích làm việc và giải trí cùng nhau. Tôi không thấy bất ngờ.

“Ba ngày đầu vô cùng nặng nhọc vì chúng tôi có hai buổi tập, nên chín tiếng tập luyện cường độ cao trong vòng ba ngày sau kỳ nghỉ quá là vất vả. Cường độ giờ đã giảm đi ít nhiều do phải bắt đầu bước vào giai đoạn tranh tài cùng những đối thủ khác. Chúng tôi sẽ chào đón hai trận đấu đầu tiên gặp hai đội bóng Mỹ. Họ đã kinh qua rất nhiều trận đấu và đang trong giai đoạn chính của mùa giải, nên sẽ khó mà bắt nhịp được với guồng thi đấu của họ, song vẫn có lợi cho chúng tôi”.

Mourinho ngoài ra cũng nhắc đến hai tân binh mới gia nhập, Romelu Lukaku và Victor Lindelof, xung quanh quá trình hòa nhập cho tới lúc này.

“May mắn khi họ được đến đây, may mắn khi họ được tham gia một tập thể vô cùng thân thiết. Quá thuận lợi [để an cư lạc nghiệp]. Romelu y như người Anh chính cống, Lindelof thì nói tiếng Anh thành thạo, một điểm cộng hữu ích, và lúc quan sát họ, tôi thậm chí còn không nghĩ đây là hai người mới vì họ như cá gặp nước vậy”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage