Jones: Chúng Tôi Hiểu Kỳ Vọng Ở Tour 2017

315

(MUSVN) – Phil Jones đã trải qua biết bao cung bậc cảm xúc sau những lần du đấu cùng Manchester United kể từ năm 2011, khi anh gia nhập câu lạc bộ kịp thời điểm tham dự hành trình đầu tiên, đến nước Mỹ. Trên sườn câu hỏi của chúng tôi, chàng hậu vệ đã bày tỏ suy nghĩ cá nhân về chuyến đi xuyên Đại Tây Dương tiếp theo trong mùa hè năm nay…

Khi nghe ai đó nói ‘tiền mùa giải’, anh sẽ lập tức nghĩ đến điều gì?

Vất vả! [Cười lớn] Di chuyển rất nhiều, tiêu tốn thời gian và công sức của mọi thành viên. Nhưng trên hết vẫn là sẵn sàng cho giai đoạn đầu mùa giải, cũng như chuẩn bị cho trận đấu khai mạc.

Jose Mourinho nay mới có thể lên kế hoạch du đấu mùa hè sau một năm dẫn dắt câu lạc bộ. Các cầu thủ mong ngóng được tiếp tục làm việc với ông tới mức nào?

Ai cũng mong ngóng hết. Chúng tôi biết rõ huấn luyện viên trưởng kỳ vọng điều gì ở mình và ông nắm bắt tâm lý các cầu thủ cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Ông sẽ phân bố thời gian thi đấu tiền mùa giải theo đúng ý mình – giờ giấc chúng tôi tập luyện, ngủ nghỉ, thực hiện quảng cáo. Tôi chắc chắn đây sẽ là một chuyến du đấu tuyệt vời, do đó tôi rất háo hức chờ đợi.

Anh có kỷ niệm nào về chuyến du đấu đầu tiên cùng United không?

Tôi nhớ trận đấu đầu tiên của mình là gặp Chicago Fire dưới cái nóng như thiêu như đốt! Tôi cũng thi đấu vô cùng quyết liệt, vì là trận đầu tiên, tôi không hề muốn mọi người nghĩ rằng tôi chỉ là một cậu nhóc được đưa về để ngồi dự bị và làm kép phụ. Căng như dây đàn, nhưng là một bài học hay.

Chuỗi bảy trận đấu tiền mùa giải có tác động như thế nào lên các cầu thủ?

Bạn đá càng nhiều trận thì càng sung sức, và bảy trận đấu sẽ tạo cơ hội cho mọi cầu thủ tích lũy thời lượng ra sân. Bạn cần tất cả đạt thể trạng tốt nhất cho giai đoạn đầu mùa giải.

Anh sẽ đọ sức với Barcelona, Manchester City và Real Madrid trong số đối thủ du đấu kỳ này. Cho dù chúng chỉ mang tính chất giao hữu, nhưng khí thế xung quanh những trận đấu gặp các câu lạc bộ lớn vẫn hừng hực chứ?

Đương nhiên, họ là những tên tuổi lớn và quy tụ được dàn sao hùng hậu. Chúng tôi vẫn thường chọn quân xanh như vậy trong chuyến tập huấn và người hâm mộ tại Mỹ sẽ cảm nhận được sức nóng khi đến xem những trận đấu ấy.  Nó cũng bổ ích cho một số cầu thủ trẻ, lứa đàn em theo chân chúng tôi để trải nghiệm thi đấu đỉnh cao. Bạn có thể thu hoạch được rất nhiều điều lạc quan từ chuyến tập huấn, nhằm hướng đến giai đoạn đầu mùa giải.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage