Hai Mục Tiêu Rõ Ràng Của McTominay Trong Tour 2017

338

(MUSVN) – Scott McTominay đặt ra hai mục tiêu rõ ràng cho chuyến du đấu lần đầu tiên với đội một Manchester United: lĩnh hội kiến thức từ những cầu thủ xung quanh anh và lọt vào mắt xanh của huấn luyện viên trưởng Jose Mourinho.

Cầu thủ tốt nghiệp Học viện vừa có bước thăng tiến như vũ bão ở câu lạc bộ, sau khi chính thức ra mắt đội một hồi Tháng Năm, còn sang tháng này là một suất trong danh sách 27 cầu thủ tham dự Tour 2017, được Aon tài trợ.

MUTV đã trò chuyện với McTominay ở Tổ hợp Trung tâm Huấn luyện UCLA ngày hôm qua, để tìm hiểu xem anh yêu thích trải nghiệm này đến mức nào và anh hy vọng đúc rút được điều gì từ hành trình tham quan nước Mỹ…

Trải nghiệm du đấu của anh đến thời điểm này như thế nào?

Đương nhiên là một trải nghiệm kỳ diệu đối với tôi, khi lần đầu tiên xuất hành cùng đội một đến LA. Bạn phải nắm bắt lấy cơ hội và tranh thủ học hỏi mọi mặt, xem các cầu thủ làm gì, họ nghỉ ngơi, chuẩn bị ra sao cho các trận đấu. Được góp mặt trong đội hình quả là vô cùng bổ ích và hy vọng rằng tôi có thể chứng minh cho mọi người, trong đó có huấn luyện viên trưởng thấy rõ năng lực của mình, để bứt phá từ đó.

Anh có phát hiện điểm khác biệt giữa tập huấn tiền mùa giải của đội một và đội dự bị không?

Cường độ tập luyện cao hơn một bậc, đặc biệt là ở vị trí của tôi khi liên tục phải nhìn trước ngó sau, nhằm đảm bảo mình theo kịp tình huống đang xảy ra, qua đó giúp tôi hình dung sơ lược về mọi trận đấu mà mình góp mặt ở mùa giải năm nay. Một trải nghiệm thực sự lý thú khi luyện tập dưới nắng nóng, tự quản giờ giấc nghỉ ngơi, phong độ trên sân, và mọi việc đều ổn.

Một năm trước, anh có nghĩ mình sẽ sớm đi du đấu cùng đội một không?

Có chứ, đương nhiên đó là mục tiêu của tôi mà. Mùa giải trước tôi vừa được đôn lên đội hình dự bị và thi đấu ở đó. Rõ ràng bạn phải hy vọng thành quả sẽ đến với mình vì niềm tin vào bản thân, rằng mình sẽ bước ra sân để dần hoàn thiện. Không thể phủ nhận đây là một bất ngờ, song chưa phải là bất ngờ quá khó tin, vì bạn phải kỳ vọng về nó, đồng thời sẵn sàng lên phương án cho mọi kịch bản trong bóng đá.

Anh có những cậu bạn trong tập thể như Demi Mitchell và Joel Pereira, hẳn là tuyệt vời lắm?

Thậm chí cả Marcus, Jesse và Axel nữa, họ đều là những người anh em cùng tôi trưởng thành ở hệ thống Học viện và thật vui biết mấy khi thấy rất nhiều cầu thủ trẻ tham dự chuyến du đấu , tự tin thể hiện bản thân và sẵn sàng cho mùa giải mới.

Hai tân binh đang hòa nhập suôn sẻ chứ?

Victor và Romelu đã hòa nhập rất nhanh. Cứ như thể họ đã ở đây từ lâu rồi vậy. Mọi thành viên đều nồng nhiệt chào đón họ và quá tuyệt khi có họ ở đây.

Với năm trận đấu trên đất Mỹ, anh sẽ hạ quyết tâm để được ra sân chứ?

Được thi đấu đương nhiên là mục tiêu chính của tôi. Tôi chỉ muốn chứng minh cho huấn luyện viên trưởng thấy rõ năng lực của mình và hy vọng rằng ông ấy sẽ thích những gì mình chứng kiến. Hãy chờ xem nhé.

Câu hỏi cuối, sự kiện các ngôi sao truyền hình và điện ảnh ghé thăm buổi tập có chút điên rồ, phải không nhỉ?

Thật điên rồ. Hai diễn viên Game of Thrones, Julia Roberts, The Rock đã đến thăm chúng tôi. Thật điên rồ khi gặp gỡ những diễn viên này, nhưng thêm vào đó là tâm trạng vui sướng nữa.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage