Tony Dunne

860

Tuy là một anh hùng không được ngợi ca trong đội hình mơ ước của Sir Matt Busby trong những năm 1960, nhưng Tony Dunne là một trong những hậu vệ cánh vĩ đại nhất trong lịch sử CLB.

Ký hợp đồng vào năm 1960 từ Shelbourne để thế chỗ cho Noel Cantwell hoặc Shay Brennan, cơ hội lớn của Dunne đến khi anh được thay thế cho Brennan ở đội hình ra quân trong trận thắng chung kết FA Cup 1963 gặp Leicester City. Là một hậu vệ đầy can đảm và tốc độ, ông đã tiếp tục khẳng định một vị trí trong đội hình 1 sau thành công đó và chỉ vắng mặt trong duy nhất 6 trận đấu ở giải ngoại hạng trong vòng 4 mùa tiếp theo.

Và huy chương FA Cup đó chỉ mới là điểm khởi đầu. Hậu vệ cánh người Ai Len này còn giúp cho United đoạt được danh hiệu vô địch các năm 1965, 1967 và Cúp C1 châu Âu năm 1968. Ông đã có mặt ở mọi vòng đấu để vào tới trận chung kết và xứng đáng với huy chương đó như bất cứ một ngôi sao ghi bàn nào khác.

Ông rời United vào tháng 8 năm 1973 theo dạng chuyển nhượng tự do tới Bolton. Dường như ông đã chuyển khỏi United quá sớm khi mà thời gian sau đó ông vẫn tiếp tục ra sân trong màu áo của Bolton ở hơn 200 trận đấu. Tổng cộng tất cả, ông có tới hơn 700 lần góp mặt ở giải ngoại hạng trong sự nghiệp của mình. Ông cũng từng 33 lần được khoác áo đội tuyển Cộng Hòa Ai Len trong sự nghiệp thi đấu quốc tế trải dài 14 năm. Danh hiệu cầu thủ Ai Len xuất sắc nhất năm 1969 đã thuộc về ông, đây là một giải thưởng cá nhân hiếm có dành cho một cầu thủ đầy tinh thần đồng đội như Dunne.

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage