Sir Bobby Charlton: Old Trafford Trong Tôi

2611

(MUSVN) – Kể từ 03/04 năm 2016, khán đài South Stand của sân Old Trafford sẽ được đặt theo tên của Sir Bobby Charlton để tri ân ông – một trong những nhân vật có cống hiến lớn nhất với CLB. Trong cuộc phỏng vấn này, huyền thoại chia sẻ về sợi dây gắn kết mình với sân vận động, một biểu tượng đẹp của đội quân áo đỏ.

062F4932E5C84E59909F01D09AE58B8E

Đứng từ góc độ cá nhân, Old Trafford có ý nghĩa như thế nào với Ngài?
Ồ, tôi mới chỉ 15 tuổi khi lần đầu tiên đặt chân đến đây. Đó đã là rất lâu rồi! Nó thực sự là một sân vận động kỳ diệu, đến mức mà mỗi khi tôi mời ai đó đến đây thăm thú, họ đều không khỏi ngỡ ngàng ở ngay cái nhìn đầu tiên. Có đôi khi được tôi dẫn xuống sân sau trận đấu, sự ngạc nhiên còn tăng lên gấp bội.

Ngài có thể chia sẻ nhiều hơn về lần đầu tiên đến sân của mình?
Khi tôi mới 15, chính ngài Jimmy Murphy [trợ lý HLV trước đây] đã dẫn tôi vào sân để thăm quan nó. Sau khi đón tôi ở sân ga, ông lái xe qua sân bởi hồi đó tôi đang lưu trú tại một khách sạn ở Sale. Ông ấy nói: “ Chúng ta đang đi qua Old Trafford – con sẽ yêu nó đấy, con trai ạ.” Lúc đó, tôi nghĩ có lẽ ông đang hơi phóng đại, bạn biết đấy, vì ông cứ liên tục tán dương về Man United. Tôi đã từng đến St James’ Park và thời đó thì Old Trafford chưa phải là một thuật ngữ bóng đá nổi bật. Nhưng rồi hóa ra, Old Trafford lại rất tuyệt.

Theo Ngài, Sir Matt Busby đã đóng góp gì với việc phát triển sân vận động?
Matt đến Mỹ cho một chuyến huấn luyện và sau đó, ông ấy trở về từ San Francisco mang theo một ý tưởng sáng tạo. Đó là khi chúng tôi đang tham gia vào những giải đấu cấp châu lục và lần đầu được thấy những cầu thủ ngoại quốc đến Old Trafford. Ở mỗi trận, sân đều được lấp đầy bởi những người hâm mộ cuồng nhiệt của bóng đá châu Âu. Matt kể chuyện mình từng quan sát những cổ động viên ở Mỹ dùng bữa sau cửa sổ kính ở sân vận động trước khi vào xem bóng. Khi ông ấy trở về Old Trafford, ông bảo: “Chúng ta phải học tập họ.” Kể từ ấy, những phòng điều hành trong sân ra đời và được bố trí xung quanh sân. Matt đúng là thức thời.

Được biết Ngài chính là người nghĩ ra ý tưởng cho cái tên “Nhà hát của những giấc mơ”. Xin hỏi ý tưởng đó đã đến thế nào?
Tôi có một người bạn tên Geoffrey Green, anh là nhà báo cho Tạp chí The Times và từng phỏng vấn tôi trước trận đấu. Tôi nhớ anh ấy đã dùng cụm từ “Nhà hát của những giấc mơ” khi nhắc đến Old Trafford – thật bất ngờ khi nhận ra anh ấy lại lãng mạn thế! Sau đó, danh xưng đẹp đẽ này được sử dụng phổ biến hơn khi người ta nghĩ về sân. Có một cảm giác rất tuyệt khi bạn thấy các cổ động viên đến xem và ngay lập tức khiến các khán đài trở nên sôi động.

Mỗi khi đến sân, chúng tôi luôn cảm nhận được bầu không khí lịch sử đó. Vậy Ngài có thấy điều gì đang thay đổi không?
Nó luôn gợi nhớ bạn về một điều gì đó. Càng lớn, càng có nhiều suy nghĩ ùa về mỗi khi bạn vào sân. Thật đáng tiếc vì tôi không thể nhớ rõ mọi trận đấu. Ngày nay mặt cỏ rất sạch đẹp, khác hẳn trước đó. Theo tôi, bây giờ nó nửa là nhân tạo, nửa là tự nhiên; do vậy, nó sẽ vẫn như thế từ cuối mùa giải này đến đầu mùa giải sau.

Pooh (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage