Ngày Đen Tối Nhất Lịch Sử United

2114

(MUSVN) – Những ai yêu mến Manchester United chắc hẳn sẽ không thể nào quên ngày 6 tháng 2. Vào ngày này năm 1958, một ngày đen tối trong lịch sử United, chiếc máy bay chở 23 người- trong đó có 8 cầu thủ và 3 thành viên trong ban huấn luyện đã gặp nạn ở Munich.

CD9C43EC2B9F4FAB8A74233C9B1B9117

Trở về từ vòng loại cúp Châu Âu gặp Red Star Belgrade, chiếc máy bay chở đội bóng dừng ở Đức để nạp nhiên liệu. Sau 2 lần khởi hành không thành công tại sân bay Munich, đến lần thứ 3 thì máy bay gặp nạn.

21 người đã tử vong ngay thời điểm đó. Cơ trưởng Kenneth Rayment tử vong sau đó vài tuần, còn Duncan Edwards – 1 trong 8 cầu thủ đã ra đi chỉ sau 15 ngày. Bi kịch này đã thành một phần không thể nào quên trong lịch sử United để rồi Sir Matt Busby đã vượt qua nỗi đau để gây dựng một đội bóng tuyệt vời đã dành chức vô địch Châu Âu 1 năm sau đó.

Roger Byrne (28), Eddie Colman (21), Mark Jones (24), David Pegg (22), Tommy Taylor (26), Geoff Bent (25), Liam Whelan (22) and Duncan Edwards (21) cùng với thư ký Walter Crickmer, trợ lý Tom Curry và huấn luyện viên Bert Whalley, tất cả đều tử vong

8 nhà báo đi cùng – Alf Clarke, Tom Jackson, Don Davies, George Fellows, Archie Ledbrook, Eric Thompson, Henry Rose, và Frank Swift – người trước đó là cầu thủ của Manchester City và những người còn lại trên máy bay : Cơ trưởng Ken Rayment; Willie Satinoff – bạn của Sir Matt Busby; Bela Miklos và Tom Cable đều thiệt mạng trên chuyến bay này.

Tất cả chúng ta hãy cùng tưởng nhớ.

MUSVN

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage