Học Viện United Hướng Về Munich Từ Belgrade

974

(MUSVN) – Đội ngũ Học viện Manchester United hiện đang có mặt tại Belgrade để chuẩn bị cho màn chạm trán Brodarac thuộc khuôn khổ UEFA Youth League vào đêm nay, đã ghé thăm Khách sạn Majestic, nơi Busby Babes (Những Đứa Trẻ Của Busby) trú chân sau trận đấu cuối cùng với Red Star 60 năm về trước.

Những vị khách mời cao quý vừa tham dự một buổi lễ vào đầu tuần qua, trong chính căn phòng mà Sir Matt Busby và đội bóng dùng bữa tối sau kết quả hòa kịch tính 3-3 để đi tiếp tại tại European Cup.

Tập thể United đã cùng ký tên lên thực đơn khách sạn vào buổi tối định mệnh hồi Tháng Hai, 1958 và rõ ràng nơi đây vẫn chưa nguôi ngoai về mất mát ấy, 60 năm kể từ ngày 23 con người, trong đó có tám cầu thủ, thiệt mạng khi chuyến bay chở họ hồi hương gặp nạn tại Munich.

Ông Vladica Popovic, nay đã 82 tuổi, thi đấu cho Red Star trong trận cầu lịch sử đó với United và là khách mời VIP trong sự kiện mà hai đại diện United Tony Whelan và Dave Bushell phát biểu đầy xúc động. Một cựu cầu thủ Red Star khác, Dan Tana, đồng thời là chủ sở hữu tiền nhiệm của Câu lạc bộ Bóng đá Brentford tại London, bộc bạch về những dấu son sự nghiệp xung quanh trái bóng và môn nghệ thuật thứ bảy. Ông trò chuyên với người vợ của cố thủ môn và huấn luyện viên Jack Crompton – Sheila, một vị khách mời đặc biệt đến từ Manchester.

Đội hình U-19 Brodarac và United được xem thước phim sống động về thế hệ Những đứa Trẻ Của Busby và thấm thía thêm Thảm họa Hàng không Munich khi theo dõi bộ phim tài liệu do MUTV sản xuất. Các cầu thủ Serbia kế đến trao tận tay phần quà cho đồng nghiệp bên phía nước Anh. Ngoài ra, Giám đốc Học viện Quỷ đỏ Nicky Butt và trợ lý giám đốc Học viện Tony Whelan còn chụp hình kỷ niệm với ông Popovic.

Chuyên gia thống kê câu lạc bộ, Cliff Butler cũng hiện diện để chia sẻ vốn kiến thức đáng nể liên quan đến sự kiện đặc biệt này nhằm bày tỏ sự tôn kín lớn lao dành cho Quỷ đỏ trong thế giới quan bóng đá của riêng ông.

Chuyến thăm sân vận động Partizan, nơi Những Đứa Trẻ Của Busby xếp hàng chụp bức ảnh biểu tượng cuối cùng, đã cử hành môt phút mặc niệm thể hiện lòng thành kính của lớp cầu thủ trẻ khi đội trưởng Williams và vị đại sứ người Anh đặt vòng hoa lên vòng tròn giữa sân.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

    Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
    E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

    Address:info@manutd.com.vn

    Fanpage