Wayne Rooney Lãnh Trọng Trách Gấp Đôi

471

(MUSVN) – Sau khi nhận được sự tín nhiệm tại United, niềm vui lớn thứ hai trong năm nay đã đến với Rooney: anh chính thức được trao băng thủ quân ĐT Anh.

Lần lượt những tên tuổi như Steven Gerrard, Frank Lampard, Ashley Cole đều nói lời chia tay với Tam Sư. Vì vậy mà Wayne Rooney trở thành cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất trong đội hình tuyển Anh. Và không có gì ngạc nhiên khi thủ quân Quỷ Đỏ đã được HLV Roy Hodgson tin tưởng trao cho anh vị trí đầu tàu của Tam Sư.

Rooney sẽ phải đảm nhiệm trọng trách to lớn ở cả cấp CLB và ĐTQG


“Trở thành đội trưởng ĐT Anh thực là giấc mơ có thật đối với tôi và gia đình,” Rooney cho biết trên trang tin chính thức của Liên đoàn bóng đá Anh. “Đây là trọng trách khiến tôi rất tự hào khi nhận lấy. Từ khi là một đứa trẻ, tôi đã luôn thích thú khi được theo dõi tuyển Anh thi đấu qua TV.”

“Lúc đó tôi đã có mơ ước được chiến đấu cho màu cờ sắc áo của đất nước. Việc được trao băng đội trưởng Tam Sư dường như vượt quá những giấc mơ viển vông nhất của tôi. Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến HLV Roy Hodgson và đội ngũ BHL đã tin tưởng và trao cho tôi cơ hội này.”

“Tôi đang được chơi dưới sự dẫn dắt của 2 HLV tuyệt vời ở Man United và ĐT Anh, hy vọng tôi giúp họ thể hiện đúng ý đồ chiến thuật trên sân.”

Về phía HLV Hodgson, ông cho biết: “Tôi đã suy nghĩ rất nhiều, nhưng Wayne rõ ràng là sự lựa chọn hợp lý. Cậu ấy có nhiều kinh nghiệm và xứng đáng tiếp nhận vị trí này. Rooney từng làm đội trưởng tuyển Anh trong một số trận và giờ cậu ấy đang là thủ quân Man United.”

“Có thể nói rằng tôi hài lòng khi trao trọng trách này cho cậu ấy. Tôi đã có cuộc nói chuyện khá dài với Wayne và cậu ấy sẵn sàng chấp nhận áp lực mà người đội trưởng ĐT Anh phải đối mặt. Điều quan trọng nhất là ở đây, cầu thủ được chọn phải hiểu được trách nhiệm to lớn mà mình gánh trên vai.”

Mun (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage