Van Gaal Lý Giải Nguyên Nhân Chọn Sơ Đồ 3-5-2

653
(MUSVN) – Có lẽ không ai hạnh phúc hơn ông Louis van Gaal sau trận ra mắt ấn tượng của Manchester United tại chuyến du đấu Mỹ. Chiến thắng 7-0 hoành tráng này là lời chào không thể tuyệt vời hơn của một Quỷ Đỏ mới đầy sức sống.

Những bàn thắng từ Danny Welbeck, Wayne Rooney (2), Reece James (2) và Ashley Young (2) quá đủ để khiến các CĐV áo Đỏ hài lòng. Thêm vào đó, hệ thống chiến thuật mới 3-5-2 đang vận hành trơn tru.”Các cầu thủ đã chơi quá tuyệt vời ngày hôm nay”, Van Gaal nói trong sự vui sướng. “Khi bạn nhìn thấy chúng tôi tập luyện, hẳn là bạn sẽ cảm thấy những điều tích cực nhưng tỉ số 7-0 thì khó ai ngờ đến. Các bàn thắng đều được dàn xếp đẹp mắt”.

“Kết quả luôn luôn quan trọng. Với kết quả như vậy bạn sẽ có được sự tự tin lớn. Chúng tôi giới thiệu một hệ thống thi đấu mới và chơi với hai đội hình hoàn toàn khác nhau ở hai hiệp. Thậm chí có những cầu thủ vừa mới trở lại cùng CLB hồi tuần trước mà thôi”.

Ông Van Gaal đã có trận ra mắt thành công

Ông Van Gaal quả là người rất bản lĩnh khi áp dụng sơ đồ 3-5-2 khá lạ lẫm với truyền thống vốn có của United. Không có sự e ngại nào ở Pasadena. “Khi thay đổi hệ thống chiến thuật, chiến thắng rất quan trọng bởi nó sẽ xóa tan những sự nghi ngờ”.

“Chúng tôi không có nhiều thời gian để thử nghiệm. Các cầu thủ của tôi cũng có thể chơi 4-3-3 vì nó quen thuộc hơn với họ. Tôi luôn sẵn sàng trở lại với điều đó, với những cầu thủ chất lượng CLB hoàn toàn có thể chơi 3 tiền đạo, nhưng tôi muốn bắt đầu với một bộ đôi trên hàng công”.

“United có đến 4 số 10 trong đội, vì vậy đó là điều không cân bằng. Tôi đã quyết định chọn sơ đồ 3-5-2 bởi nó phù hợp với lực lượng hiện có trong tay. Nhưng nếu không ổn, chúng tôi sẽ tìm hệ thống khác phù hợp hơn, không có vấn đề gì cả”, Van Gaal tự tin kết luận.

Hồ Nhất Đao (Theo ManUtd)

 

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage