Thông Báo Chính Thức Của Cảnh Sát Về Sự Cố Old Trafford

1564

(MUSVN) – Cảnh sát Greater Manchester đã ra thông cáo chính thức vào lúc 04h00 rạng sáng thứ Hai (giờ Việt Nam).

F01C15082C414726B77775F979402489

Một vật thể khả nghi đã được phát hiện ở sân vận động bóng đá Old Trafford, buộc cảnh sát phải thực hiện các nghiệp vụ để gỡ bom, thế nhưng đến thời điểm nay đã được xác định chỉ là một thiết bị để diễn tập.

Ngay trước thềm diễn ra trận đấu tối qua, dự kiến bắt đầu vào lúc 21:00 (giờ Việt Nam), nhân viên sân Old Trafford đã trình báo cảnh sát về một vật thể khả nghi được phát hiện trong khu nhà vệ sinh của khán đài North West Quadrant, nằm giữa khán đài Sir Alex Ferguson và Stretford End.

Cảnh sát nhanh chóng có mặt và các chuyên gia bom mìn đã được điều động để phân tích vật thể, mà theo miêu tả là rất giống một thiết bị gây nổ.

Ban đầu, một phần sân vận động được sơ tán, thế nhưng cảnh sát cùng ban lãnh đạo câu lạc bộ Manchester United đã thống nhất hủy trận đấu, đồng thời giải tán toàn bộ sân.

Trợ lý Cảnh sát trưởng John O’Hare thuộc sở Cảnh sát Greater Manchester cho biết: “Tôi xin được cảm ơn những cổ động viên của Manchester United và Bournemouth vì sự hợp tác và trợ giúp của họ ngày hôm nay.

“Sau quy trình gỡ bom, chúng tôi đã phát hiện vật thể là một thiết bị diễn tập, bị một công ty tư nhân vô tình bỏ quên sau buổi huấn luyện chó nghiệp vụ đánh hơi bom.

“Dù vật thể hóa ra chỉ là giả, nhưng bề ngoài thiết bị này giống y như thật và quyết định sơ tán cả sân vận động là sáng suốt, cho đến khi chúng tôi dám dám chắc không còn ai gặp nguy hiểm.

“Mọi người giữ bình tĩnh, tuân thủ chỉ dẫn, cũng như phối hợp với cảnh sát và nhân viên sân nhằm đảm bảo nhiệm vụ sơ tán an toàn được hoàn tất nhanh chóng. Những con người ấy đã làm rạng danh cộng đồng bóng đá và những hành động của họ xứng đáng được ghi nhận.

“Tôi cũng xin cảm ơn tất cả các bên đã tham gia chiến dịch hôm nay vì khả năng ứng phó chuyên nghiệp, trong đó có những sĩ quan cảnh sát, đội ngũ nhân viên sân MUFC, đại diện truyền thông, bình luận viên và đội gỡ bom.”

Phó Chủ tịch Điều hành Ed Woodward của Câu lạc bộ Bóng đá Manchester United chia sẻ: “Sự an toàn của cổ động viên luôn là ưu tiên cao nhất của chúng tôi.

“Tôi xin được cảm ơn sự hỗ trợ tối đa từ phía cảnh sát cùng sự đồng lòng ủng hộ từ cổ động viên hai đội.

“Câu lạc bộ rất đề cao công tác an ninh và nhân viên sân thường xuyên phối hợp tập luyện với cảnh sát và các đơn vị khẩn cấp khác nhằm xác định và xử lý những sự cố như thế này.

“Chúng tôi sẽ điều tra sự cố để có những cách xử lý và quyết định trọng tương lai.”

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage