Tập Đoàn Baron Thu Gom Cổ Phiếu United

571
(MUSVN) – Một công ty tài chính hàng đầu ở Mỹ đang tiến hành thu gom các cổ phiếu của Manchester United trên thị trường chứng khoán New York.
Tập đoàn đầu tư tài chính Baron đã xác nhận trên trang web của Ủy ban chứng khoán Hoa Kỳ rằng họ đang sở hữu 9.581.636 cổ phiếu của United, tức khoảng 90 triệu bảng tương đương 2.5% cổ phần CLB.

Việc Baron mua lại một phần tư số cổ phiếu Man United trên thị trường có thể coi là động thái tích cực sau khi Quỷ Đỏ kí kết hợp đồng dài hạn trị giá 600 triệu bảng với Nike mấy ngày trước đây. Được biết, công ty này cũng chuyên đi thu gom những cổ phiếu của các công ty thuộc nhà Glazer, trong đó họ đã mua đến 24% số cổ phiếu mà nhà Glazer từng bán ra từ năm 2012.

“Cổ phiếu của Manchester United đã suy giảm, do sự chẫm trễ trong đàm phán với Nike cùng phong độ kém cỏi thời gian qua. Tuy nhiên Baron vẫn lạc quan về triển vọng trong tương lai”, chuyên gia tài chính Andy Green tại trụ sở tài chính London cho biết.

Tuy nhiên, Baron chắc chắn sẽ không có cơ hội nắm quyền kiểm soát Quỷ Đỏ, vì hiện nay nhà Glazer mới thực hiện cổ phần hóa 10% số cổ phiếu của United lên thị trường chứng khoán và nắm giữ 90% còn lại, tức là vẫn đang nắm đằng chuôi trong việc quản lý United. Tại phiên niêm yết ngày 10/3, giá một cổ phiếu của Quỷ Đỏ ở mức 15,84 đô la Mỹ, cao nhất kể từ tháng Mười Một năm ngoái.

Nhược Lan (Theo SkySport)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage