Sir Alex Ferguson: Thật Tuyệt Khi Xem Manchester United Thi Đấu

921

(MUSVN) – Huấn luyện viên vĩ đại của Man Utd rất thích thú khi thưởng thức những trận đấu của Quỷ đỏ dưới thời của Louis Van Gaal, mặc cho những tiếng la ó bất mãn của người hâm mộ bên trong khán đài sân Old Trafford.

United đã có trận hoà thứ 7 trong tổng số 10 trận đấu vừa qua- với 5 trong số đó kết thúc với tỷ số 0-0 và đã có những áp lực gia tăng lên huấn luyện viên Louis Van Gaal trước trận đấu với Wolfsburg tại vòng bảng Champions League vào tối thứ 3 tới đây ( rạng sáng thứ 4 giờ Việt Nam)

s1

Sir Alex Ferguson đã gạt bỏ những điều tiêu cực xung quanh lối chơi của Manchester United hiện tại và nhấn mạnh rằng cảm giác  khi xem Manchester United thi đấu thật tuyệt.

“Thật tuyệt khi xem Manchester United thi đấu” Ferguson nói lại sự kiện TechCrunch ở London “Đây là một câu lạc bộ tuyệt vời. Luôn luôn có những điều kỳ diệu ở đây. “Mọi thứ luôn xảy ra. Đó luôn là một chủ đề. Tôi thường nói chuyện với các cầu thủ khi chúng tôi thua trận ‘ Anh thích thú với những gì đọc được trên trang nhất ngày hôm nay sao?’ Nếu chúng ta thua trận, nó sẽ được lên trang nhất. Nếu chúng ta thắng, có thể nó đã nằm ở trang sau.“

“Tôi không cảm thấy bất kỳ lo lắng nào – trừ khi chúng ta gặp Manchester City hay Liverpool! Tôi đang thực sự tận hưởng nó. Không đời nào tôi tự giết bản thân mình vì những kết quả sau cùng. Bạn nhận được sự tin tưởng trong cách quản lý của riêng mình. Mọi thứ đều ổn, không có vấn đề gì với tôi cả.”

Ferguson đã đề cập trong quyển sách mới nhất của ông “Leading”, rằng David Moyes là lựa chọn thứ 6 kế thừa chiếc ghế ở United sau Pep Guardiola, Jose Mourinho, Carlo Ancelotti, Van Gaal và Jurgen Kloop.

Ferguson đã chia sẻ trong tháng 10 rằng ông thực sự cảm thấy lo lắng khi Liverpool vượt qua United để có chữ ký của Kloop và một lần nữa ca ngợi nhà cầm quân người Đức: “Anh ta là một con người tuyệt vời, luôn luôn khoe hàm răng to và trắng toát,” Ferguson hài hước chia sẻ. “Cho dù ở Newcastle khi họ để lọt lưới bàn thắng thứ hai anh ta vẫn đi về phía Steve McClaren để chúc mừng ông ấy. Đó thực sự là đẳng cấp. Luôn luôn là như vậy khi anh ta còn dẫn dắt Dortmund.

s2

“Tôi biết anh ta rất rõ từ các buổi hội thảo huấn luyện. Anh ta luôn muốn tạo ra sự khác biệt trong công việc với cá tính, khát khao và kiến thức. Đó là những điều chúng ta đang tìm kiếm.”

Sir Alex Ferguson cũng chia sẻ nguyên nhân vì sao ông có thể “giành chiến thắng hai lần” khi còn là huấn luyện viên của United vào những ngày diễn ra trận đấu: “Bạn phải giành chiến thắng hai lần vào thứ 7,” Ferguson nói thêm.“Bạn phải giành chiến thắng trong trận đấu và cũng phải thắng trong buổi họp báo. Một vài huấn luyện viên đã thất bại, đơn giản vì họ thiếu kinh nghiệm hoặc là họ thiếu kiềm chế cảm xúc.”

“Bạn phải nhìn lại chính bản thân mình. Tôi thường rửa mặt trước khi buổi họp báo diễn ra. Đôi khi bạn bị bắt buộc phải tới buổi họp báo ngay lập tức và bạn phải suy nghĩ thật nhanh chóng rằng mình có thể đối phó chuyện này như thế nào. Đó là phần quan trọng.”

“Bạn phải truyền tải những thông điệp đến với người hâm mộ vì họ đang theo dõi trận đấu. Họ muốn thấy huấn luyện viên của đội bóng với thái độ tích cực hơn người cam chịu thất bại. ”

“Tôi có xu hướng lồng hai bàn tay vào với nhau khi gặp những câu hỏi khó để chắc chắn rằng những suy nghĩ của mình là chính xác. Bạn phải kiểm soát buổi họp báo. Đó là phần khó khăn nhất.”

Tuyết Trinh (Theo M.E.N).

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage