Setubal Đặt Tên Đường Jose Mourinho

2768

(MUSVN) – Jose Mourinho đã đón nhận vinh dự đặc biệt sau khi một con đường tại Bồ Đào Nha được mang tên ông.

Vị huấn luyện viên trưởng United vừa tham dự buổi lễ ra mắt tại quê nhà Setubal, khi hôm nay chính quyền địa phương quyết định đổi tên con đường ven biển Rua da Saude thành ‘Avenida Jose Mourinho’ nhằm ghi nhận những thành tựu của ông trong sự nghiệp bóng đá.

Tiếp đó, Mourinho đã nêu bật niềm tự hào và tình yêu vô bờ bến dành cho thành phố biển Bồ Đào Nha. “Nếu anh hỏi rằng tôi có cảm thấy biết ơn, hào hứng và tự hào hay không, thì câu trả lời là có. Tôi đang trải qua ngần ấy cảm xúc”, ông chia sẻ trước báo giới.

“Tuy nhiên, tôi vẫn muốn về Setubal và tìm lại chính mình. Tôi về Setubal bởi vì tôi yêu Setubal. Nơi đây tôi có mẹ và ở gần bố hơn. Tôi về Setubal bởi vì các con tôi chưa từng sống ở đây, nhưng yêu mến Setubal còn tha thiết hơn tôi rất nhiều”.

Nhà cầm quân bộc bạch: “Setubal vẫn là thành phố duy nhất mà tôi cảm nhận được là chính mình, được là Ze Mario [biệt danh bằng tiếng Bồ Đào Nha của ông], nơi tôi rảo bước trên phố và mọi người gắn bó như thể tay chân”.

Tới dự buổi lễ còn có mẹ ông, bà Maria Julia Santos và thị trưởng Setubal, bà Maria das Dores Meira, người dành hết mọi mỹ từ cho vị chiến lược gia United.

Bà gọi ông là ‘người con trai của Setubal, người đàn ông của thế giới, một nhân cách toàn cầu’ và là ‘một trong những người con khiến Setubal quá đỗi tự hào vì ông rất đặc biệt, với tài năng đặc biệt và tình yêu quê hương đặc biệt’.

Nữ thị trưởng phát biểu thêm: “Ngay trên chính Đại lộ Jose Mourinho, Setubal đang vươn mình lớn mạnh. Đây là lời tri ân của một thành phố và của một hạt nhằm khắc ghi mãi mãi cái tên đặc biệt này [Mourinho], nơi ngày hôm nay sẽ trở thành một trong những tuyến đường huyết mạch nổi tiếng bậc nhất thành phố”.

Setubal từng công bố ý định đặt tên đường Mourinho hồi năm 2013, nhân ngày thành phố này kỷ niệm tròn 50 năm tuổi.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage