Rooney Chấp Nhận Từ Bỏ Vị Trí Trung Phong

1621

(MUSVN) – Wayne Rooney muốn được giống như Paul Scholes trong vai trò của một tiền vệ trung tâm ở Manchester United.

Tiền đạo đội trưởng ĐT Anh, người từng nói rằng mình thích hợp với vị trí trung phong, mới đây đã lần đầu thừa nhận về việc mình muốn chơi như một số tám.

Rooney chơi ở vị trí này ở trận bán kết FA Cup và cùng United giành chiến thắng trước Everton hôm thứ Bảy. Sau trận đấu, anh tiết lộ về việc mình đã từng nghĩ rằng sẽ chơi tiền vệ một ngày nào đó.

Cầu thủ 30 tuổi này cho biết: “Tôi đã nghĩ về điều này vài năm trước. Tôi từng chơi ở vị trí này một vài lần trong sự nghiệp và tôi có thể làm được điều đó.”

“Tôi có nhiều năm thi đấu cùng Paul Scholes và biết rằng một ngày nào đó mình cũng sẽ đứng ở đây. Bởi vậy, tôi cố gắng học và xem cách anh ấy chơi bóng.”

“Đây vẫn chỉ là khởi đầu, nhưng hy vọng, nếu tiếp tục chơi ở vị trí đó, tôi sẽ tiến triển hơn, tốt hơn.”

“Chúng tôi hiện có nhiều cầu thủ tốc độ trong đội hình và tôi nghĩ rằng mình có khả năng đọc trận đấu khá tốt, ngay cả khi phải chơi lùi sâu và nhường không gian cho các cầu thủ khác.”

“Chắc chắn rằng trách nhiệm đối với huấn luyện viên, đối với đội bóng là quan trọng hơn cả và đó là điều tôi cần làm ở thời điểm hiện tại.”

Rooney luôn là người rất nhiệt tình trong việc giúp đỡ cho sự tiến bộ của các cầu thủ trẻ và anh khẳng định rằng mình sẽ luôn cố gắng làm điều đó trong những năm cuối cùng của sự nghiệp.

“Khi tôi chuyển tới câu lạc bộ năm 18 tuổi, lúc đó Giggs khoảng 30. Tôi đã lắng nghe những lời khuyên và sự giúp đỡ từ anh ấy. Do đó, tôi luôn luôn cảm thấy vui vẻ và sẵn sàng khi giúp đỡ các cầu thủ trẻ,” Wayne nói.

“Tôi đã và đang chơi ở vị trí này, những người đồng đội cũng giúp đỡ rất nhiều. Bạn luôn cần phải học hỏi và ở những lần ra sân gần đây, tôi học cách chơi ở một vị trí mới, thi đấu lùi sâu hơn như những gì tôi đã từng. Tôi đang tận hưởng điều này.”

“Mọi việc chắc chắn sẽ tiến triển tốt, đặc biệt là với một tài năng như Marcus Rashford. Cậu ấy còn trẻ và chưa thi đấu nhiều, nhưng những đóng góp ở thời gian gần đây của cậu ấy là rất lớn.”

“Anthony Martial thích ứng rất nhanh. Thật khó để có thể thi đấu tốt ngay trong mùa giải đầu tiên nhưng điều tuyệt vời là cậu ấy làm quen rất tốt. Cậu ấy ghi những bàn thắng quan trọng và rõ ràng là đang tận hưởng theo cách của riêng mình.”

19 (theo SkySport)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage