Romero Sẽ Bắt Chính Trước Anderlecht

2083

(MUSVN) – Huấn luyện viên trưởng của Manchester United, Jose Mourinho đã xác nhận Sergio Romero sẽ bắt chính thay David De Gea ở trận đấu lượt về tứ kết Europa League gặp Anderlecht vào rạng sáng thứ Sáu (02:05’, ngày 21/04, giờ Việt Nam).

Thủ môn người Argentina đã ra sân tám trên 11 trận của Quỷ đỏ tại đấu trường mùa giải này và lần gần đây nhất anh được điền tên ở đội hình xuất phát là trận hòa 1-1 hồi tuần trước với câu lạc bộ nước Bỉ tại Brussels.

Tuy nhiên, khi được hỏi liệu Romero bây giờ có phải là sự lựa chọn số một câu lạc bộ trong phần còn lại của giải đấu châu Âu hay không, Mourinho trả lời trước giới truyền thông: “Không, cậu ấy không phải thủ môn tôi dành cho Europa League. Cậu ấy là thủ môn tôi dành cho ngày mai.

“Cậu ấy từng là thủ môn tôi dành cho những trận đấu khác, chứ không phải dành cho Europa League. Tôi không hề thích phân chia cố định. Tôi có thể nói Sergio được ưu tiên thi đấu tại Europa League, đúng thế, nhưng chúng tôi cũng có một số trận mà David từng bắt.

“Ưu tiên của David là thi đấu tại Premier League nhưng tôi không thích chỉ định riêng rẽ. Tôi không thể nói trận ai thì người nấy bắt được. Sự thật là Sergio rất ổn định, cậu ấy rất kinh nghiệm, cậu ấy đang thi đấu rất tốt. Cậu ấy thi đấu tại Premier League [gặp Sunderland], cậu ấy thi đấu tốt. Cậu ấy thi đấu tại FA Cup, cậu ấy thi đấu tốt. Cậu ấy thi đấu tại League Cup, cậu ấy thi đấu tốt.

“Mỗi lần cậu ấy thi đấu, cậu ấy thi đấu tốt. Cậu ấy rất ổn định và rất quan trọng khi có nhiều thủ môn thi đấu bởi nếu không, đến một ngày kia bạn có thể gặp vấn đề khi một thủ môn phải thi đấu và không hào hứng với trận đấu. Tôi luôn thích xoay vòng thủ môn ở những mặt trận khác nhau, chứ không mặc định giải đấu này là dành cho tôi, giải đấu này mới là dành cho bạn”.

Sau phần họp báo của Mourinho, Romero đã có buổi phỏng vấn riêng ở Trung tâm huấn luyện Phức hợp Aon, nơi anh tự tin trò chuyện về trận cầu rạng sáng thứ Sáu và quyết tâm tiến vào vòng bán kết Europa League của United.

“Chúng tôi phải tập trung hoàn thành nhiệm vụ của mình, thực hiện những ý tưởng và chiến thuật của huấn luyện viên trưởng cho trận đấu và chơi hết mình để cố gắng bước vào vòng sau”, Romero nói.

Sergio cũng được hỏi về cảm giác vô hình chung trở thành thủ môn dự phòng của De Gea. Anh đáp: “Tôi nghĩ khi bạn có cơ hội đến với một câu lạc bộ tầm vóc như Manchester United, cho dù bạn có thể nhìn nhận thực tế ban đầu mình đến với danh nghĩa sự lựa chọn thủ môn thứ hai, nhưng đây là thử thách bạn muốn đón nhận.

“Bạn tóm lấy nó bằng cả hai tay, nếu bạn muốn. Tôi cứ cố gắng chăm chỉ trong từng phiên tập qua mỗi tuần, cố gắng cho huấn luyện viên trưởng thấy rằng tôi đã sẵn sàng cũng như cho mọi người thấy nếu tôi được gọi tên, bản thân tôi đang có thể trạng tốt cả về sự tự tin lẫn khả năng, để bước ra sân và không làm phụ lòng đội bóng”.

“Như tôi nói, cố gắng trở thành số một là điều gì đó bạn luôn hằng mong và bạn phấn đấu mỗi tuần. Chắc chắn đến đây đã là một cơ hội tuyệt vời và là một thử thách đáng chấp nhận”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage