Robson Tri Ân Cantona Nhân Ngày Sinh Nhật

1953

(MUSVN) – Huyền thoại Manchester United, Bryan Robson đã dành lời tri ân cho người đồng đội Quỷ đỏ huyền thoại Eric Cantona, nhân dịp danh thủ người Pháp tròn tuổi 50.

D282146D99C7419C8C9097543772AFDF

Thương vụ Cantona bất ngờ cập bến năm 1992 đã giúp Robson có một chương kết thành công cho sự nghiệp phi thường ở câu lạc bộ, khi cây săn bàn này tạo được tầm ảnh hưởng to lớn trong đội hình của Sir Alex Ferguson.

“Tôi nghĩ cậu ấy chẳng thua kém siêu hảo thủ nào từng khoác áo Manchester United.” Robson chia sẻ trên ManUtd.com. “Chúng tôi chỉ biết về cậu ấy rất ít trước ngày được huấn luyện viên trưởng đưa về, trừ việc cậu ấy đã có một mùa bóng cực kỳ thăng hoa với Leeds [vô địch quốc gia]. Chúng tôi cảm thấy thiếu may mắn vì năm đó không thể vô địch [1992] do phải dàn sức ở những mặt trận đấu cúp.

“Tôi chỉ nghĩ, với sự cân bằng đội hình, Eric chính là mảnh ghép cuối cùng trong trò chơi xếp hình mà Sir Alex cần. Thời điểm Eric đến, xung quanh cậu ấy là những cầu thủ đẳng cấp, vì vậy chúng tôi đã vô cùng thành công. Cậu ấy có cái uy cùng khả năng tạo ra những đột biến ngoại lệ khi cần trong các trận đấu lớn – vì vậy cậu ấy như cá gặp nước.

“Tôi vẫn hằng mong được làm đồng đội của Eric,” Robson cho biết thêm.

“Cậu ấy yêu tư tưởng Anh, thế nên đặc biệt thích chơi bóng ở Anh trong những ngày chúng tôi kề vai sát cánh. Eric là một cầu thủ rất chuyên nghiệp, người đầu tiên bước ra sân tập tự giác khởi động và sẽ là người cuối cùng trở vào phòng thay đồ đi tắm. Cũng trong quãng thời gian đó, cậu ấy luôn là người thay đồ trước tiên khi các cầu thủ vẫn đang rời sân tập. Cậu ấy sẽ hỏi: ‘Bryan, hôm nay anh em mình đi chơi đâu đây?’ và tôi đáp: “Tắm xong anh mới trả lời chú.’

“Một thuở dấu yêu của cậu ấy, cứ hai tháng một chúng tôi lại vi vu, tôi nhớ vui mãi mấy lần đầu cậu ấy hỏi chúng tôi sẽ đi chơi đâu, tôi trả lời mình phải bí mật để gây bất ngờ!.”

Trở lại sinh nhật nửa thế kỷ của Cantona, Robson dí dỏm: “50 ư? Tôi không muốn cái tuổi nó đuổi xuân đi đâu. Tôi sắp sửa sang sinh nhật lần thứ 60 rồi, nên tôi hiểu tâm trạng của Eric khi đang bước vào tuổi ngũ tuần!”

LinhGay (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage