Quỷ Đỏ Tỏ Lòng Tôn Kính Sir Bobby Robson

545

Sir Alex đã bày tỏ lòng tôn kính đến người bạn thân của ông Sir Bobby Robson, người vừa mới qua đời vào sáng thứ Sáu…

 
 

“Sự ra đi của Bobby là rất đáng buồn cho bóng đá. Ông ấy là một người bạn thân mến của tôi và một người bạn của tất cả mọi người trong bóng đá. Chúng ta nợ ông một lời cảm ơn cho cuộc đời mà ông đã giành hết cho bóng đá – không ai trong quãng thời gian của tôi đã cho thấy sự say mê và yêu bóng đá hơn Bobby. Ông ấy thường điện thoại tôi trước mỗi trận đấu lớn để chúc tôi mọi điều tốt nhất; tôi nhớ ông đã gọi trong buổi chiều của trận chung kết Champions League 99′ để chúc may mắn. Bất kể bận rộn như thế nào, ông ấy luôn giành thời gian để nghĩ đến người khác và điều đó thật tuyệt vời. Đó là phần rất đặc biệt của Bobby.

“Lần liên lạc đầu tiên của tôi với ông ấy là vào năm 1981 khi Aberdeen chơi với Ipswich ở UEFA Cup. Ông ấy đã vô địch [với Ipswich] mùa trước và đã có một đội bóng mạnh ở thời điểm đó. Chúng tôi đã đánh bại họ ở Pittodrie và tôi sẽ nhớ mãi việc ông ấy đã vào phòng thay đồ của chúng tôi sau trận đấu, đứng giữa phòng và nói với các cầu thủ, ‘Các bạn sẽ chiến thắng chiếc cúp này – bất cứ ai đánh bại Ipswich Town sẽ giành được nó!’ Đó là một khoảng khắc tuyệt vời.

“Tôi luôn dõi theo sự nghiệp của ông ấy trên cương vị HLV và nắm kết quả của những đội bóng mà ông huấn luyện, từ Sporting Lisbon đến Barcelona rồi PSV. Ông đơn giản là một huyền thoại của thế giới. Sau khi ông ấy kết thúc huấn luyện ĐT Anh ông đã không đợi những bản đồng đưa lên, ông tiến thẳng ra Châu Âu bởi vì ông biết là mình có một cuộc sống để sống và một sự đóng góp lớn để thực hiện. Bạn cần một điều gì đó đặc biệt trong mình để có thể tự nhủ với bản thân, ‘Tôi sẽ ra đi và bắt đầu lại ở một đất nước khác’, nhưng ông ấy sỡ hữu điều đó. Có rất rất ít HLV Anh thực hiện điều đó và đây chính là sự khác biệt của ông.

“Chúng tôi đã xa nhà hai tuần theo tour thi đấu, nhưng tôi đã đi gặp ông vào thứ Hai với Sir Bobby Charlton. Hai chúng tôi tham dự một buổi tối từ thiện vào tháng Mười trước và ông ấy đã rất can đảm trong cái cánh mà ông ấy chống lại bệnh tật.

Mọi người ở Manchester United, cầu thủ, nhân viên và CĐV đều cảm kích người đã hiến dâng bản thân cho bóng đá và say mê về trận đấu theo đúng cách, và với lý do đó sự ra đi của Bobby là một mất mát đáng buồn cho mọi người.”

Denis Law

“Tôi đã thực sự buồn khi nghe tin về Bobby. Tôi đã có mặt với ông ấy trong buổi làm việc từ thiện ở Bồ Đào Nha, nơi mà ông ấy đang kêu gọi đóng góp quỹ cho một viện mồ côi địa phương cùng với một người bạn của tôi và ông ấy cũng đã khá chật vật với căn bệnh lúc đó. Ông ấy đứng dậy để thực hiện một bài diễn văn và tôi nghĩ ông có lẽ cũng chỉ làm một vài phút thôi, nhưng cuối cùng ông kết thúc khoảng nửa giờ sau đó! Tôi không thể tin được nữa, nhưng đó chính là Bobby. Ông luôn nhiệt tình về mọi thứ mà ông ấy làm.

“Không chỉ là một cầu thủ và HLV tuyệt vời, ông còn là một con người phi thường và dũng cảm. Mặc cho vấn đề sức khỏe của mình, ông chỉ tiếp tục đấu tranh. Ông ấy là một người được thích bởi tất cả mọi người, ngay cả đối thủ và fan của họ. Và ông ấy chỉ là một người điên cuồng về bóng đá, đó là tất cả những gì mà ông nói chuyện đến. Cuộc sống của ông xoay quanh những trận đấu. Ông ấy là một con người tuyệt vời mà sẽ được nhớ mãi bởi mọi người.”

Bryan Robson

“Thật là một ngày buồn cho bóng đá. Sir Bobby là một người tuyệt vời và say mê về bóng đá. Ông ấy luôn khuyến khích cầu thủ của mình bày tỏ bản thân và tận hưởng trận đấu. Nếu cầu thủ của ông hạnh phúc, ông sẽ hạnh phúc. Ông là một cầu thủ và HLV lớn, nhưng với tư cách là một con người ông thật tuyệt vời – ông luôn có thời gian cho bất cứ ai.

“Tôi rất may mắn khi được ông trao băng đội trưởng ĐT Anh và tôi hoàn toàn tận hưởng vai trò đó và mọi thứ trong tám năm chơi bóng cho ông. Chúng tôi đã có những quãng thời gian tuyệt vời – World Cup ở Mexico năm 1986 khi chúng tôi vào đến tứ kết và sau đó là Italy ở bán kết vào năm 1990… được làm việc với ông ấy là một vinh hạnh lớn.

“Tôi vừa mới gặp ông ở Bồ Đào Nha chác đây vài tuần khi tôi đến chơi trong buổi chơi golf từ thiện khá thú vị của ông ấy. Ông ấy đã thỉnh thoảng gặp khó khăn [với bệnh tình] và được khuyên là không đi, nhưng ông ấy đã muốn được ở đó. Và trong cuối tuần trước ông lại có mặt ở một trận bóng đá từ thiện ở St James’ Park để kêu gọi đóng góp tiền. Điều này cho thấy cá tính của người đàn ông này.”

myM.U (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage