Paul Pogba – Quỷ Đầu Đàn Tương Lai. Tại Sao Không?

3786

(MUSVN) – Paul Pogba đang được nhận định sẽ trở thành người đội trưởng tương lai của Manchester United, sau khi anh liên tiếp đeo băng thủ quân trong hai trận cầu diễn ra vào dịp Giáng Sinh gặp Leicester City và Burnley.

Bản thân cầu thủ người Pháp cũng từng lĩnh xướng trọng trách này ở hai cuộc đọ sức lượt đi và về giữa Quỷ đỏ và Basel tại Champions League hồi đầu mùa giải, tuy nhiên trận hòa Leicester 2-2 trên sân King Power hôm Chủ Nhật, ngày 24/12 vừa qua mới là lần đầu tiên anh có vinh dự dẫn đầu hàng bước ra sân chơi Premier League.

Phát biểu sau trận đấu, Mourinho khẳng định cậu học trò 24 tuổi hội tụ “những điều kiện” để giao phó vai trò mà Michael Carrick hiện đang nắm giữ.

“Hai lần chúng tôi quyết định để Paul làm đội trưởng tại Champions League là vì Michael, [Antonio] Valencia, Zlatan [Ibrahimovic] và [Chris] Smalling đều vắng mặt”, nhà cầm quân tiết lộ.

“Gặp Leicester, chúng tôi cho rằng vinh dư này có thể làm tăng thêm động lực cho cậu ấy và quyết định được đưa ra đơn giản như vậy thôi. Nhưng có lẽ, phần vì cậu ấy còn trẻ và phần vì từng sinh hoạt ở học viên cậu lạc bộ, nên cậu ấy hội tụ những điều kiện để trở thành người đội trưởng tương lai”.

Nếu Mourinho dự đoán chính xác, thì Pogba sẽ trở thành cầu thủ thứ bảy tốt nghiệp học viện thuộc hệ thống đào tạo trẻ của United được chọn mặt gửi vàng cho vị trí thủ quân câu lạc bộ kể từ thời chiến. Sáu người tiền nhiệm trước đó theo số liệu mufcinfo.com cung cấp là Stan Pearson (1953-54), Roger Byrne (1955-58), Bill Foulkes (1958-59), Dennis Viollet (1959-60), Sir Bobby Charlton (1967-73) và Gary Neville (2005-11).

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage