Owen Háo Hức Khi Được Trở Lại

333

Sau một thời gian dài rời xa sân cỏ, Owen Hargreaves tỏ ra rất phấn chấn khi được trở lại thi đấu cho đội Dự Bị của Manchester United. MUTV đã tranh thủ phỏng vấn anh trong phòng thay đồ tại Moss Lane sau 45 phút ra sân của anh…

Owen, cuối cùng thì anh cũng được về với sân cỏ… cảm giác thế nào?

Thật tuyệt vời khi được trở lại với môi trường đồng đội. Cũng 16 tháng rồi, theo tôi nhớ là vậy, tôi trải qua phẫu thuật và quá trình hồi phục một mình, vì thế cảm giác khi được các đồng đội vây quanh, làm quen trở lại với việc chơi bóng trên sân đấu lớn hơn và có đối thủ thật tuyệt vời. Đã rất lâu lắm rồi và thật tuyệt khi có bước đi đầu tiên đó.

Đó là bước đi đầu tiên trên con đường trở lại, nhưng quan trọng là tâm lý ra sân và thi đấu trong một trận đấu mang tính chất cạnh tranh…

Tất nhiên rồi. Tôi không nghĩ rằng tôi có thể đẩy nhanh quá trình hồi phục và mọi chuyện đều diễn ra theo đúng trình tự của nó. Cảm giác cực kỳ tuyệt vọng nhưng tôi nghĩ tôi phải đối đầu với nó, thực hiệc điều đó một cách từ từ, cố gắng giữ kiên nhẫn và làm hết sức có thể. Có nhiều thứ bạn không thể ép buộc. Hôm nay là bước đầu tiên và hi vọng rằng tôi có thể bật lên từ đây.

Có rất nhiều việc anh phải làm trong thời gian hồi phục, phải không? Rất nhiều buổi tự luyện tập, rất nhiều các bài tập thể lực và sự vất vả đó giờ đã bắt đầu phát huy tác dụng rồi đấy… anh đã thấy ánh sáng cuối đường hầm chưa?

Vâng, đó quả thực là 16 tháng dài khủng khiếp! Tôi đã đầu tư rất nhiều thời gian và vì thế đã có rất nhiều người trở nên rất thân thiết với tôi. Họ giúp tôi rất nhiều. Nhưng dường như thời gian này kéo dài hơn nhiều so với dự đoán ban đầu của tôi, vì thế tôi rất háo hức được trở về với một mô hình luyện tập thông thường hơn và hi vọng sẽ sớm được trở lại thi đấu một số trận.

Và anh có thể thấy rất nhiều cổ động viên đã tới đây tối nay để mong muốn chứng kiến anh trở lại trong màu áo của Man United. Điều đó chắc hẳn đã khiến anh rất vui?

Vâng, sự đón tiếp rất tuyệt vời. Tôi đã rất thất vọng, thật đấy. Tôi tới đây và tôi đã có một mùa giải đầu tiên rất tốt đẹp và tôi đã trở lại sớm để luyện tập với hi vọng sẽ kịp bình phục trước khi mùa giải thứ hai bắt đầu nhưng mọi chuyện đã không diễn ra suôn sẻ như ý muốn; điều đó đã tạo ảnh hưởng ngược lại và chấn thương cứ nặng thêm từ đó. Các cổ động viên rất tuyệt. Mọi khi gặp tôi, họ đều hỏi rằng khi nào tôi sẽ trở lại và nói với tôi rằng họ muốn thấy tôi thi đấu. Tôi đã làm hết sức có thể để trở lại thi đấu, vì vậy tôi rất mong mỏi được ra sân ở Old Trafford một lần nữa trước các cổ động viên và có thể đáp trả sự nhiệt thành của họ dành cho tôi.

Vậy bước tiếp theo của anh bây giờ là gì?

Vâng tôi nghĩ tôi sẽ đi tiêm, thực ra thì đó là một phần trong chương trình tập của tôi và là một phần của thủ tục, vì thế tôi nghĩ chúng tôi sẽ cố gắng và đưa càng nhiều bài luyện tập vào càng tốt với phương pháp trị liệu này và cứ tiếp tục thế thôi. Tất nhiên đây mới chỉ là bước đầu và từ đây chúng tôi phải cố gắng thúc đẩy tiến trình và đi xa hơn nữa. Đó là kế hoạch.

Và anh có nghĩ anh có thể giành được một suất trong đội hình một từ giờ đến cuối mùa không?

Tất nhiên tôi rất muốn nghĩ vậy. Đó là điều mà tôi nhắm tới. Tôi không trở lại chỉ để trở lại, tôi muốn được ra sân và tạo được tầm ảnh hưởng như tôi đã làm được trong mùa giải đầu tiên. Điều đó có ý nghĩa rất lớn với tôi, vì vậy đó là những mục tiêu của tôi và điều đó sẽ xảy đến khi thời gian chín muồi.

Đầu tiên và trước nhất là chúng tôi muốn thấy anh trong màu áo đỏ, nhưng còn có một World Cup ở cuối mùa giải – liệu có một cơ hội khả dĩ nào không?

Rất nhiều người nói về việc đó và tất nhiên đó là một chủ đề hay. Bạn biết đấy… chúng ta sẽ chỉ có thể đợi. Tôi phải nắm lấy cơ hội từng ngày. Trong một thế giới hoàn hảo, tất nhiên tôi muốn được tham dự, nhưng tôi phải làm những gì tốt nhất cho tôi, tốt nhất cho Man United rồi đến đội tuyển Anh. Rồi chúng ta sẽ thấy. Tất nhiên đó là điều tôi rất muốn có thể thực hiện và tôi sẽ xem xem trong tháng tới tôi sẽ tiến triển thế nào. 

Beckhamgirl (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage