OT100 #49: Thế Hệ Vàng 92

599

United đã không lên ngôi tại giải FA Youth Cup kể từ năm 1964, nhưng lứa cầu thủ năm 92 đã làm rạng danh lò đào tạo trẻ của câu lạc bộ…


David Beckham trong trận Chung kết FA Youth Cup

Bối cảnh: Nỗi đau từ sự sa sút của đội hình chính ở mùa giải trước đó vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí người hâm mộ, thế nên chỉ có khoảng 14.681 cổ động viên đến sân Old Trafford vào ngày 5 tháng 5 năm 1992 để cổ vũ cho các cầu thủ trẻ thi đấu trận Chung kết lượt về FA Youth Cup, gặp Crystal Palace. Ở lượt đi, cú đúp của Nick Butt cùng một bàn thắng của David Beckham đã mang lại lợi thế dẫn trước 3-1 cho Quỷ đỏ.

Diễn biến: Việc United lên ngôi chỉ còn là vấn đề thời gian. Với Ryan Giggs là đầu đàn, bầy Quỷ nhỏ đã có hai bàn thắng dẫn trước do công của Ben Thornley và Simon Davies trước khi đội khách san bằng tỉ số. Tuy nhiên, Colin McKee đã kịp ghi một bàn thắng từ một pha đánh đầu trong hiệp hai, để ấn định chiến thắng chung cuộc 6-3 cho United và đảm bảo cho đội quân của Eric Harrison toàn thắng cả tám trận xuyên suốt mùa giải.

Sau đó: Trong số 11 cầu thủ ra sân ở trận lượt về gặp Palace, chỉ có hậu vệ trái George Switzer là không được lên đội một. Trong khi Kevin Pilkington, Chris Casper, McKee, Davies thất bại trong việc khẳng định chỗ đứng và ra đi để tìm kiếm một suất đá chính tại các đội bóng khác, Gary Neville, Beckham, Butt và Giggs – cùng với Phil Neville và Paul Scholes, tốt nghiệp một năm sau đó – đã cùng nhau ra sân tổng cộng hơn 3.000 trận cho United.


Liên quan: 1991/92 FA Youth Cup

Vòng Hai
Sunderland 2 United 4
(McKee 2, Savage, Gillespie)

Vòng Ba
United 2 Walsall 1
(Thornley, Savage)

Vòng Bốn
Manchester City 1 United 3
(O’Kane, Thornley 2)

Vòng Năm
United 2 Tranmere 0
(Giggs 2)

Bán Kết
Lượt đi: United 3 Tottenham 0
(Giggs 2, Jordan OG)
Lượt về: Tottenham 1 United 2
(Butt, Thornley)

Chung Kết
Lượt đi: Crystal Palace 1 United 3
(Butt 2, Beckham)
Lượt về: United 3 Crystal Palace 2
(Thornley, Davies, McKee)

g0thiz (theo ManUtd)

* Kỳ 50: Cú Đúp Của Bruce

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage