Những Con Số Trong Mùa Giải 2016/17 Của Manchester United

974

(MUSVN) – Trong mùa giải đầu tiên Jose Mourinho dẫn dắt Manchester United, một con số xuất hiện không mấy ấn tượng – là con số đồng nghĩa với những cuộc đấu tranh của câu lạc bộ, con số nhận được sự vui vẻ, hân hoan của cổ động viên các đội đối thủ.

Đó là vị trí thứ 6 tại Premier League – vị trí mà United chết cứng trong mùa giải khi chuỗi trận bất bại kéo dài của họ đã không thể hồi phục được tác hại của khởi đầu đầy khó khăn ở mùa giải này.

Tuy nhiên, trong khi con số đó có thể là một thảm họa thì những thống kê khác lại quan trọng hơn nhiều. Hãy xem những bàn thắng mà United đã ghi được trong mùa giải này.

Khi xem xét phiên bản chi tiết bảng xếp hạng Premier League, chúng ta có thể ngay lập tức thấy rõ ràng rằng bàn thắng là vấn đề lớn nhất của Manchester United là trong mùa giải 2016/17. Đáng ngạc nhiên hơn, với sự đầu tư mà họ thực hiện cho hàng tấn công trên sân trong suốt mùa hè năm 2016, nhưng việc ghi bàn vẫn gặp khó khăn.

Họ chỉ ghi được 54 bàn thắng trong 38 trận đấu tại Premier League, ít hơn Bournemouth 1 bàn. 5 đội xếp đầu bảng rõ ràng ghi được nhiều bàn thắng hơn hẳn họ. Arsenal ghi được ít nhất trong số đó, với 77 bàn thắng. Nhưng cao hơn số bàn thắng của Manchester United ghi được đến 42,5%, một mức chênh lệch rất lớn. Điều này ít nhiều gây khó khăn cho các cao thử dự đoán tỷ lệ kèo trong mỗi trận đấu

Tottenham Hotspur ghi được 86 bàn thắng, nghĩa là khoảng cách bàn thắng ghi được giữa hai câu lạc bộ nhiều hơn tổng số bàn thắng của Sunderland hay Middlesbrough ghi được khi xuống hạng.

Thậm chí, United dưới thời David Moyes đã ghi được 64 bàn trong mùa giải 2013/14. Mặc dù mùa giải của Mourinho thành công hơn Moyes, nhưng đây là điều mà ban huấn luyện United cần phải giải quyết trong thời gian tới trước khi bắt đầu mùa giải mới.

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage