Những Con Số Có Giúp Cho Mata Một Suất Ở Euro 2016?

2111

(MUSVN) – Trong số những cái tên có thể lọt vào danh sách của ngài Del Bosque, Juan là cầu thủ có số trận đấu chính thức nhiều nhất trong mùa này. Anh đã ghi được 9 bàn thắng, 10 pha kiến tạo và vẫn còn 2 trận đấu nữa sẽ tham gia. Chỉ có Koke – một trong những tiền vệ của TBN có được thành tích nhỉnh hơn cầu thủ số 8 này.

mata1

Trong ngày hôm nay Vicente del Bosque sẽ công bố danh sách 30 cầu thủ sẽ có thể tham dự Euro 2016 tại Pháp. Nhưng chỉ 23 cầu thủ được sang Pháp. Juan Mata muốn được có mặt ở đó, cầu thủ này còn 2 trận đấu chính thức cho Man United: gặp Bournemouth và chung kết FA Cup tại Wembley thứ Bảy tới. Thực tế thì Juan Mata có khá nhiều lí do để lạc quan: sự có mặt của anh trong danh sách gần đây nhất của Del Bosque và phong độ tốt ở Man Utd. Theo đó, rất có thể màn trình diễn của Mata sẽ thuyết phục được Del Bosque.

Kể từ tháng Chín 2015, Juan luôn có tên trong danh sách của Del Bosque. Mùa này, Mata đã có 6 trận chơi cho TBN (6 trong 7 trận) và ghi được một bàn thắng (bàn thắng quyết định trong trận gặp Macedonia). Cầu thủ này đã chơi tất cả các trận đấu cùng đội tuyển TBN, với 9 bàn thắng và 10 pha kiến tạo, anh đã bỏ xa Thiago (4 bàn thắng – 8 pha kiến tạo), Isco (5 bàn – 12 pha kiến tạo), Cesc (6 bàn – 9 kiến tạo) và Silva (4 bàn và 12 Kiến tạo).

Trong số các tiền vệ sáng giá, người duy nhất có chỉ số cao hơn Mata đó là Koke (5 bàn và 17 pha kiến tạo). 9 bàn thắng của Mata đã giúp anh trở thành tiền vệ ghi bàn tốt nhất. Thêm vào đó, nếu bạn so sánh cầu thủ này với các tiền đạo khác, chỉ có Aduriz, Alcácer, Morata và Koke có nhiều đường kiến tạo hơn.

Kể đến số trận chính thức được chơi trong mùa này, Juan đã có 58 trận (trong đó 52 trận cho United và 6 trận cho TBN). Cầu thủ duy nhất tham gia nhiều trận đấu với đội tuyển quốc gia là Aduriz (54) cho dù Mata có con số tổng cao hơn.

Vic (theo JuanMata Website)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage