Neville Tiết Lộ Những Kỷ Niệm Đáng Nhớ Với Sir Bobby

1031

(MUSVN) – Gary Neville đã chia sẻ về những kỷ niệm trong lần đầu gặp mặt Sir Bobby Charton và nói về cách mà một người đã cao tuổi vẫn giữ được niềm đam mê mạnh liệt với bóng đá, nhân dịp United tổ chức vinh danh những nhà vô địch châu Âu năm 1968 bằng việc đổi tên khán đài phía Nam để bày tỏ sự tôn kính với ông vào Chủ Nhật này.

gary-neville

Neville đã chơi tổng cộng 600 trận cho Manchester United giành được tổng cộng 8 danh hiệu Premier League, 3 cúp FA và 2 danh hiệu Champions League. Hiện tại anh đang là huấn luyện viên của Valencia tại giải La Liga, Tây Ban Nha.

Cựu cầu thủ kiêm huấn luyện viên là thành viên lứa cầu thủ nổi tiếng năm 92 của United, cùng với Ryan Giggs và Paul Scholes. Hơn ai hết, anh hiểu rằng Sir Bobby Charton luôn ủng hộ với chính sách phát triển cầu thủ trẻ và dõi theo họ thi đấu.

“Kỷ niệm đáng nhớ nhất của tôi về Sir Bobby là việc ông đã đi cùng chúng tôi trong chuyến du lịch châu Âu. Tôi không biết liệu mọi người có cho rằng chuyện này có buồn cười hay ngạc nhiên hay không nhưng ông ấy luôn tập luyện cùng với đội tới khá muộn, một ngày trước trận đáu,” Neville cho biết trên ManUtd.com. “ Ông ấy vẫn thật phi thường, kỹ năng chơi bóng của ông ấy không thể tin được.

“Buổi gặp mặt đầu tiên của tôi với ông ấy diễn ra khi ông ấy đến và quan sát đội trẻ. Ông ấy đến thẳng phòng thay đồ và bắt tay từng người rồi nói: ‘Tốt lắm, các chàng trai’ đến tất cả các cầu thủ. Đó là phong cách của câu lạc bộ Manchester United, như những điều chúng tôi đã từng trải qua. Bạn biết đấy Sir Alex [Ferguson] và Sir Bobby Charton luôn đến đây để quan sát đội trẻ, ông ấy là người luôn ủng hộ về học viện đào tạo cầu thủ trẻ của câu lạc bộ và ông ấy cũng phát triển lên từ đội tuyển trẻ trong quá khứ.”

Kỷ niệm gần đây nhất của cựu hậu vệ tuyển Anh với huyền thoại của United là trên chuyến bay dài tới Chile và Neville đã chứng kiến việc ông vẫn giữ được tình yêu mãnh liệt với câu lạc bộ.

“Tôi đã có khoảng thời gian 36 tiếng với ông ấy,” anh nói them. “ Tôi nghĩ chúng tôi đã quá cảnh ở nơi nào đó. Chúng tôi có chuyến bay tới Chile và đã xuất phát từ Pháp và tôi đã đi cùng chuyến bay với ông ấy, thật tuyệt vời, nói chuyện cùng ông ấy, khoảng 2 hay 3 năm trước đây.”

“Thật tuyệt vời khi được nói chuyện với ông ấy suốt chuyến bay, nói chuyện về bóng đá và bạn sẽ nhận ra về tình yêu mãnh liệt cuả ông ấy dành cho Manchester United, cho đội tuyển trẻ, tình yêu dành cho bóng đá, về phong cách chơi bóng. Thật tuyệt vì tôi đã có khoảng thời gian quý giá trò chuyện cùng với ông ấy, nơi bạn có thể trao đổi những câu chuyện ngoài lề.”

Tuyết Trinh (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

    Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
    E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

    Address:info@manutd.com.vn

    Fanpage