Moyes: United Phải Được Tham Dự Champions League

1113

(MUSVN) – Cựu HLV của United, David Moyes vừa đưa ra lời cảnh báo cho người đương nhiệm Louis van Gaal rằng ông phải giành được một suất thi đấu ở Champions League năm sau nếu vẫn muốn tiếp tục tại vị công việc của mình ở sân Old Trafford.

David Moyes

Louis van Gaal và các học trò lại tiếp tục nhận một thất bại muối mặt 1-2 trước đội bóng được đánh giá thấp hơn rất nhiều là Sunderland hôm cuối tuần. Hiện tương lai của HLV người Hà Lan đang trở nên bấp bênh hơn bao giờ hết trong vài tuần trở lại đây, cùng lúc đó là những tin đồn liên tục xuất hiện về việc Jose Mourinho đang được liên hệ để thay thế vị trí của Tulip Thép.

Sau lượt đấu vừa qua ở Premier League, United đang kém sáu điểm so với đội xếp thứ tư là Manchester City. Ngay cả Van Gaal lẫn đội trưởng Wayne Rooney đều thừa nhận việc giành chức vô địch Europa League hiện tại dường như được xem là khả thi hơn để giành quyền dự Champions League mùa sau.

Với David Moyes, người đã từng hiểu được rất rõ cảm giác thất bại tại Old Trafford sau khi ông bị sa thải chỉ sau 10 tháng cầm quân ngắn ngủi. Ông đã dự đoán một tương lai ảm đạm cho các HLV nếu như không thể giành được mục tiêu đó ở United.

“Tôi biết rằng United rất cần phải được tham dự Champions League và họ xứng đáng được chơi ở giải đấu đó. Họ là một đội bóng lớn và rất muốn chứng minh đẳng cấp của mình. Mục tiêu của United là phải giành được ngôi vô địch chứ không phải là chuyện được tham dự vòng loại.”

Bằng những kinh nghiệm đã trải qua ở United, Moyes cũng dành sự đồng cảm của mình với Van Gaal trong khoảng thời gian khó khăn này. Ông nói: “Truyền thông đang tập trung hướng đến Louis van Gaal quá nhiều vào lúc này. Khi tôi dừng công việc của mình ở United, ông ta được tất cả mọi người dành lời khen ngợi – trong đó có cả các bạn. Còn bây giờ, chính các bạn cũng là một trong những người muốn ông ấy phải từ chức.

“Nếu bạn được vinh dự đến làm việc ở United, đó là những gì bạn phải chấp nhận, sự chú ý đến kinh khủng của giới truyền thông. Nhưng trong thâm tâm tôi vẫn luôn tin rằng họ đã đúng khi lựa chọn tôi để làm việc ở đó.”

Khi được hỏi rằng liệu ông có cảm thấy bị CLB đối xử bất công so với người đương nhiệm là Louis van Gaal, tuy nhiên Moyes trả lời một cách bình thản: “Tôi chỉ biết lý do tôi không thể giữ được công việc ở United đó là tôi không thể giành được đủ những chiến thắng trong các trận đấu. Chỉ đơn giản là thế.”

Khuong Bui (Theo ESPN)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage