Mourinho: Người Khổng Lồ United Phải Tỉnh Giấc

3399

(MUSVN) – Trả lời phỏng vấn UEFA.com trước giờ G trận tranh UEFA Super Cup (Siêu Cúp châu Âu) tại Skopje, José Mourinho khẳng định một Manchester United mang diện mạo mới trong tay ông có khả năng sánh ngang tầm vóc lịch sử của câu lạc bộ.

José Mourinho quả quyết đã đến lúc người khổng lồ Manchester United phải tỉnh giấc trên sân cỏ để xứng đáng với trang sử câu lạc bộ, khi Quỷ đỏ đang chuẩn bị cho màn chạm trán Real Madrid tại Siêu Cúp châu Âu.

Ông đặt bao nhiêu kỳ vọng vào trận đấu này?

Đây là một thời cơ tuyệt vời để đối đầu với đội bóng xuất sắc nhất châu Âu. Lần tái đấu này sẽ khác hẳn những trận giao hữu tại Mỹ, nhất là khi Real đạt thể trạng cao nhất và tràn đầy động lực.

Các cầu thủ của chúng tôi chưa giàu kinh nghiệm chinh chiến trong những trận cầu đỉnh cao châu Âu. Đây là một Manchester United mới, một thế hệ cầu thủ mới; Europa League mùa giải vừa qua cũng rất quan trọng cho quá trình tích lũy kinh nghiệm của chúng tôi, nhưng giờ đây Manchester United đã trở lại Champions League và bước vào UEFA Super Cup cùng đội bóng xuất sắc nhất quả là một thời cơ tuyệt vời.

Ông chưa từng vô địch UEFA Super Cup trên tư cách một huấn luyện viên, vậy chiến thắng lần này sẽ mang ý nghĩa như thế nào?

Tất cả những lần tôi tham dự UEFA Super Cup trước đây đều trên vai trò nhà vô địch Europa League. Khi tôi vô địch Champions League với Porto, tôi rời Porto. Khi tôi vô địch Champions League với Inter, tôi rời Inter. Thành thử tôi chưa từng tham dự UEFA Super Cup trên phương diện của đội bóng mạnh nhất. Bây giờ bổn cũ tiếp tục soạn lại: tôi sẽ dẫn dắt Manchester United thi đấu với Real Madrid – những nhà vô địch Champions League. Hy vọng lần này chúng tôi có thể giành chiến thắng.

Ông mong chờ tái ngộ đội bóng cũ chứ?

Tôi không có khái niệm gọi họ là đội bóng cũ. Tôi đã chai sạn rồi. Tôi rời Porto và hai tháng sau tôi gặp lại họ tại Champions League. Tôi rời Chelsea và một vài tháng sau tôi chạm mặt họ cùng Manchester United. Tôi chưa bao giờ phân biệt đâu là đội bóng cũ, chưa từng. Nên tôi chỉ nhìn vào Real của thời hiện tại: một đội bóng lớn, những nhà vô địch châu Âu và đây là một đòn bẩy tuyệt vời để Manchester United so tài với họ.

Những tham vọng và mục tiêu ông đặt ra cho mùa giải UEFA Champions League năm nay là gì?

Chúng tôi là gương mặt lạ mà quen tại giải đấu này. Có một sự thật hiển nhiên rằng Manchester United nằm trong số ba câu lạc bộ bóng đá hàng đầu thế giới, xin cam đoan như vậy, thế nhưng vị thế câu lạc bộ là một chuyện, còn khả năng của đội bóng khi nhập cuộc một giải đấu cụ thể lại là một chuyện hoàn toàn khác. Vì vậy, chúng tôi đang mang trên ngực áo một người khổng lồ, cùng trọng trách vô cùng nặng nề, song chúng tôi sẽ không so sánh tiềm năng của mình với những câu lạc bộ lớn nhất châu Âu thời điểm hiện tại. Thay vào đó, đội bóng sẽ tiếp cận từng bước một bằng thái độ khiêm nhường. Bước đầu tiên là cố gắng kết thúc trong ba vị trí dẫn đầu. Nếu thành công, chúng tôi sẽ mạnh dạn tiến lên tốp hai. Và rồi, khi bạn bước vào vòng 16 đội cuối cùng tại Champions League, thì mọi kịch bản đều có thể xảy ra.

Tầm quan trọng của việc mang những trận đấu UEFA Champions League trở lại Old Trafford?

Câu lạc bộ sẽ mãi là một người khổng lồ… nhưng sứ mệnh của chúng tôi là đưa đội bóng trở lại tầm vóc đó. Đây là một nhiệm vụ thật sự khó khăn trong thời buổi này: trước đây, chỉ những đội bóng khổng lồ mới là ông lớn về kinh tế, còn ngày nay, những câu lạc bộ khiêm tốn từ danh tiếng cho tới lịch sử vẫn cứ là ông lớn về kinh tế. Thời thế đã thay đổi tất cả. Nhưng thực tâm tôi mong muốn đội bóng sánh ngang với tầm vóc lịch sử câu lạc bộ – tôi quá may mắn khi có thể cảm nhận được khát khao ấy ở mọi câu lạc bộ: một cảm nhận tương tự cũng hiện hữu ở Inter và Real Madrid.

Đây là nơi Manchester United mong muốn thuộc về. Và rõ ràng chúng tôi sẽ nâng tầm đội bóng, đồng thời cố gắng chinh phục đến đẳng cấp đó.

Nam United (theo UEFA.com

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage