Carrick Chính Thức Xác Nhận Thời Điểm Giải Nghệ

1831

(MUSVN) – Đội trưởng Manchester United, Michael Carrick đã xác nhận anh sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải này.

Jose Mourinho từ trước cũng hé lộ cầu thủ 36 tuổi chuẩn bị treo giày, khép lại một trang sự nghiệp lẫy lừng, tuy nhiên phải đến thời điểm hiện tại tiền vệ Quỷ đỏ mới chính thức xác nhận.

Carrick được đề nghị tham gia vào thành phần ban huấn luyện của vị huấn luyện viên trưởng, tuy nhiên trước mắt anh chỉ để ngỏ đó là lựa chọn “có khả năng” mà thôi.

“Tôi nghĩ chuyện này đã được nói đến nhiều rồi, thú thực với các bạn là như vậy”, anh trả lời câu hỏi về quyết định giã từ sự nghiệp quần đùi áo số. “Rồi sẽ đến một thời điểm nào đó, dù thích hay không, cơ thể của bạn thông báo rằng đã đến lúc hãy dừng chơi bóng. Nó rất giống với trường hợp hiện giờ của tôi, cũng đúng thôi. Nó là điều bạn phải chấp nhận. Đó mới là tôi lúc này”.

Khi được hỏi liệu mình có gia nhập đội ngũ quân sư của Jose hay không, anh đáp: “Đúng thế. Đại loại là đã có đề nghị. Thực ra chúng tôi vẫn đang bàn bạc, nên chưa thể xác nhận bất kỳ điều gì. Nhưng sẽ có khả năng xảy ra”.

Tiền vệ trung tâm chuyển đến câu lạc bộ từ Tottenham Hotspur vào mùa hè 2006 và được tri ân bằng trận đấu tôn vinh năm ngoái, nhằm ghi nhận quãng thời gian vàng son phục vụ Quỷ đỏ của anh. Anh vẫn hy vọng được góp sức trong giai đoạn chạy nước rút sau khi bình phục hoàn toàn vấn đề tim mạch từng gặp phải đầu mùa.

“Đúng là tôi đã gặp vấn đề ở trận đấu với Burton, khi sự cố ập đến trong hiệp hai và kéo theo vài buổi xét nghiệm sau đó”, anh tiết lộ ở buổi họp báo trên sân Old Trafford hướng tới màn chạm trán Sevilla diễn ra vào đêm nay thuộc khuôn khổ Champions League.

“Vấn đề tái phát vào buổi tập Chủ Nhật của tuần đó, nên tôi phải tiến hành điều trị ngay tuần kế tiếp, quá trình tôi đã kinh qua và nay tôi đã hoàn toàn bình thường, thanh thoát. Hơi mất thời gian để điều trị dứt điểm, tuy nhiên có một số thời điểm, khoảng chừng hai, ba ngày, tôi trăn trở rằng: ‘Mình sẽ tiếp tục thi đấu hay nghỉ đây?’  Hoặc ‘liệu nó có đáng hay không?’, nhưng suy nghĩ đó rồi cũng vụt tan.

“Tôi đã khỏe mạnh trở lại và tôi thật sự muốn kết thúc theo một dấu ấn riêng. Chí ít tôi có thể tự quyết định chứ không phải vì vấn đề đó mà buộc phải rút lui, nên tôi đã hạ quyết tâm hồi phục thể lực. Tôi biết sau khi mình khỏe mạnh trở lại, tôi sẽ không được đá nhiều trận như đáng lẽ mình có thể làm được, nhưng tôi hiểu. Tôi miệt mài tập luyện và cố gắng duy trì thể lực cũng như tham gia thi đấu một vài trận cho đến bây giờ. Chúng ta sẽ có câu trả lời vào cuối mùa giải này”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage