Mancini thẳng tay trừ lương học trò loạn đả

255

Nhằm chấn chỉnh kỷ cương đội bóng sau khi liên tiếp xảy ra sự việc các học trò ẩu đả trên sân tập, HLV Mancini mới đây đã tuyên bố trừ lương 4 cầu thủ Kolo Toure, Emmanuel Adebayor, Jerome Boateng và Mario Balotelli.

Mặc dù Manchester City đang thi đấu khởi sắc và có được vị trí thứ 2 trên BXH, nội bộ đội bóng này chưa bao giờ yên bình. Liên tục những tin tức về tình trạng bè phái, bằng mặt mà không bằng lòng giữa các cầu thủ bị báo giới Anh phanh phui.


Man City quyết xử nghiêm các cầu thủ loạn đả

Đỉnh điểm trong 2 tháng gần đây đó là các vụ xô xát giữa Kolo Toure với Emmanuel Adebayor và Jerome Boateng đụng độ Mario Balotelli trên sân tập. Nhằm chấn chỉnh tình trạng này và tạo sự đoàn kết nội bộ trước loạt trận khó khăn sắp tới, HLV Roberto Mancini đã quyết định xử phạt các cầu thủ liên quan bằng hình thức trừ lương.

Phát biểu trước báo giới HLV người Ý khẳng định: “Đúng chúng tôi đã phạt họ bởi không ai được phép gây gổ nhưng đôi khi chuyện này vẫn xảy ra vậy nên phải có án phạt. Các cầu thủ phải nộp tiền và sau đó toàn bộ tiền phạt sẽ được dùng để làm từ thiện”.

Dù vậy Mancini cho biết ông không trầm trọng hóa vấn đề mà chỉ thông báo ngắn gọn cho các cầu thủ về quyết định trên. “Chuyện này không có gì nghiêm trọng bởi nó diễn ra chỉ khoảng 2 phút trong phòng thay đồ và kết thúc sau đó”.

Và HLV của “Man xanh” còn đùa rằng: “Chúng tôi đấm đá là giúp cho họ (những tay săn ảnh) có thể bán được nhiều ảnh hơn. Nghiêm túc mà nói chuyện này diễn ra ở hầu như mọi đội bóng. Điều khác biệt là chúng tôi không có những bức tường lớn bao lấy sân tập. Tôi đã chơi bóng 20 năm và biết rằng những xích mích kiểu này không hiếm bởi khi luyện tập và thi đấu tất cả đều nỗ lực 100%”.

Trước câu hỏi của phóng viên rằng liệu ông có từng ẩu đả với đồng đội Mancini thừa nhận: “Có, khoảng 5 lần. Một lần khi tôi còn trẻ và thi đấu cho Sampdoria. Tôi đánh nhau với Trevor Francis trên sân tập. Tôi không nhớ vì lí do gì bởi sự việc xảy ra đã 25 năm trước. Nhưng tôi nhớ rất rõ những vụ ẩu đả. Điều quan trọng nhất là sau đó mọi chuyện khép lại”.

Nguồn Dantri

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage