LỰA CHỌN SAI LẦM CỦA JANUZAJ

786

(MUSVN) – Trong buổi họp báo trước trận đấu cuối tuần này, Louis van Gaal đã dành ít phút để nói về Adnan Januzaj. Huấn luyện viên người Hà Lan cho rằng lựa chọn của Januzaj là một sai lầm lớn.

Van Gaal cho biết rằng ông không muốn Januzaj rời khỏi nước Anh, nhưng tiền vệ người Bỉ đã đưa ra lựa chọn của mình. Những gì Januzaj thể hiện ở Dortmund cũng tương tự như đã có ở Old Trafford.

Adnan Januzaj vs Qabala

Trong khi Januzaj đang không thể chứng tỏ được giá trị của bản thân mình thì Dortmund lại thể hiện một phong độ ấn tượng. Đội bóng của Thomas Tuchel chỉ thua 1 trong sô 22 trận đá đấu. Động lực của Dortmund đang được tạo nên bởi những tiền vệ cực giỏi như Marcos Reus, Shinji Kagawa, Ilkay Gundogan, Pierre-Emerick Aubameyang và Henrikh Mkhitaryan. Khi đặt lên bàn cân so sánh, cơ hội của Januzaj hầu như là con số 0.

Van Gaal cho biết rằng ông đã cảnh báo Januzaj khi thấy anh chọn tới một đội bóng mà sự cạnh tranh cũng không khác gì ở United.

“Ở một đội bóng như Dortmund, họ sở hữu những cầu thủ có trình độ đồng đều, nên sẽ là vô cùng mạo hiểm khi bạn chọn lựa cạnh tranh với những người đó, những người ở đẳng cấp cao hơn bạn.”

“Câu chuyện tương tự đã diễn ra ở United, cậu ấy phải cạnh tranh với những đồng đội có trình độ cao hơn. Tôi muốn cậu ấy được thi đấu nhiều nên tôi đã khuyến cáo cậu ấy nên ở lại EPL nhưng cuối cùng cậu ấy chọn Dortmund.”

“Chúng ta sẽ phải kiên nhẫn chờ và theo dõi xem cậu ấy ứng phó thế nào, bởi hiện tại cậu ấy không được thi đấu. Tôi biết rằng cậu ấy có tài năng. Tôi chắc chắn về tài năng của Januzaj nhưng cậu ấy còn phải học nhiều hơn nữa. Tài năng rất quan trọng nhưng bạn vẫn cần phải có một cá tính mạnh mẽ để phát triển được nó. Và cậu ta sẽ học được điều ấy.”

Nếu gọi Januzaj trở về, chuyến “du học” của Januzaj sẽ chính thức bị coi là thất bại. Tuy nhiên cả Van Gaal lẫn giám đốc thể thao của Dortmund, Michael Zorc, đều cho biết đó không phải là lựa chọn của cả hai bên ở thời điểm này.

Thái Nguyễn (theo M.E.N)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage