Juan Mata: Tôi Yêu Manchester

824

(MUSVN) – Tiền vệ người Tây Ban Nha chuyển tới Manchester United từ tháng 1 năm 2014, đã ghi được 4 bàn thắng và có 4 pha kiến tạo ở mùa giải này, thông qua instagram và twitter, đã thể hiện tình yêu của mình với thành phố Manchester.

Trước đó, Mata đã từng thông qua blog của mình khuyến khích mọi người nên có một chuyến du lịch dọc theo kênh Bridgewater, đi thăm bảo tàng nghệ thuật  Whitworth. Anh cũng đã từng dành thời gian để tới thăm và dạy trẻ nhỏ tại trường tiểu học Button Lane.

2284428_f2983604

Kênh Bridgewater, ảnh David Dixon

“Điều tuyệt nhất khi sống ở Manchester là ở đây có không khí rất đặc trưng của nước Anh, rất Ăng-lê”, Mata phát biểu trên El Pais.

“Âm nhạc ở đây cũng rất tuyệt, có rất nhiều ban nhạc nổi tiếng tới từ Manchester. Kiến trúc ở thành phố này thì hoàn toàn là kiến trúc Anh truyền thống.”

“Có rất nhiều phòng trưng bày, bảo tàng, và nhà hàng ngon ở đây … Chỉ có mỗi thời tiết là hơi kém. Nhưng dù sao thì tôi cũng đã thích ứng được với kiểu khí hậu này. Tôi đã ở Anh được 5 năm rồi, và thời gian thì vẫn cứ trôi vèo vèo.”

“Tôi cứ ngỡ rằng ngày hôm qua tôi vẫn còn ở Valencia, thật hạnh phúc vì tất cả mọi chuyện cho tới nay.”

“London thì cứ như là một lô các thành phố nhồi vào vậy. Ở đó thật kỳ diệu, nhưng mọi thứ vận động nhanh một cách điên cuồng, tới cả ngàn dặm một giờ luôn. Ở Manchester thì rất khác, thành phố này chậm rãi hơn.”

“Tôi đang thực sự cảm thấy hạnh phúc ở Manchester. Tôi vẫn có cảm giác như mình vừa mới tới đây và còn rất nhiều điều chưa làm.”

Cũng thông qua các kênh blog, twitter và instagram, Mata còn cho chúng ta thấy anh ta là một con mọt sách thực sự. Anh cho biết rằng bản thân mình thường xuyên mất hút giữa những giá sách ở Waterstones trên Deansgate chỉ vì một vài cuốn sách ảnh hoặc tiểu thuyết.

Hiện tại, Mata vẫn đang theo học khóa Thương mại thể thao, khoa học và các hoạt động thể thao tại trường đại học Madrid’s Camilo José Cela.

Thái Nguyễn, theo M.E.N

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage