HLV Van Gaal: “Tôi Sẽ Rời United, Nếu Các Học Trò Không Còn Ủng Hộ”

544

(MUSVN) – Louis van Gaal đã hứa rằng, nếu không có được quyền kiểm soát trong phòng thay đồ của United, ông sẽ ra đi.

Liệu Man United của ông có phải rớt xuống chơi ở giải Europa League dù chỉ nằm trong một bảng đấu khá nhẹ tại Champions League mùa này? Và nếu điều đó trở thành sự thật, sự tín nhiệm của vị HLV người Hà Lan sẽ tan thành mây khói.

United đang xếp thứ ba tại Premier League, nhưng phần lớn người hâm mộ vẫn không hài lòng với phong cách chơi bóng chậm chạp của vị HLV 64 tuổi và tin đồn về một sự không yên bình tiếp tục diễn ra trong đội hình hiện tại.

Van Gaal đã nhấn mạnh rằng mình đang có một mối quan hệ rất tốt với các cầu thủ của ông, nhưng nếu điều đó thay đổi, ông sẽ rời khỏi vị trí của mình.

“Điều quan trọng nhất là mối liên kết giữa những cầu thủ và các thành viên trong ban huấn luyện,” Boss nói.

“Và khi tôi có được sự đồng cảm với các cầu thủ của mình tại đây, tôi sẽ luôn phát huy tối đa được những gì tốt nhất của mình.

“Nhưng nếu tôi có một cảm giác mơ hồ rằng điều đó không giống như vậy, tôi sẽ là người đầu tiên ở đây nộp đơn xin từ chức. Tôi đã từng làm điều này tại những CLB  trước đây.

“Điều đó dĩ nhiên đúng bởi vì tôi luôn xây dựng một cách chắc chắn các CLB mình điều hành, và tôi nghĩ kết cấu của một đội bóng rất quan trọng, cũng như ở những tập thể khác trên khắp mọi lĩnh vực.”

Khi được hỏi về mối quan hệ của ông với các cầu thủ, Van Gaal đã trả lời: “Mọi thứ hoàn toàn tốt đẹp.”

lvgg1488926EA9E5474A8F80DD145E28486C

Boss cũng điểm lại những lần ông xin từ chức ở các CLB trong suốt 24 năm của sự nghiệp cầm quân.

Sau khi mâu thuẫn với nhiều cầu thủ tại Barcelona, HLV Van Gaal đã ra đi trong lần thứ hai ông trở lại dẫn dắt CLB xứ Catalan. Ông cũng từ bỏ vị trí Giám Đốc Kĩ Thuật tại Ajax sau khi bất đồng với HLV trưởng người đồng hương Ronald Koeman.

Van Gaal cũng gần như rời khỏi chức vụ của mình tại AZ Alkmaar trong năm 2008 sau khi kết thúc mùa giải Eredivisie ở vị trí thứ 11, nhưng sau khi được thuyết phục để tiếp tục công việc, ông đã đưa họ vô địch ở mùa bóng sau đó.

Mặc dù luôn có những fan hâm mộ đối nghịch tại những CLB ông dẫn dắt trước đây, nhưng Van Gaal đều tin tưởng rằng ông vẫn có được sự quý mến cao nhất ở bất cứ nơi nào.

“Tôi luôn cảm thấy thoải mái khi rời một CLB, mọi người vẫn vui vẻ khi nói về tôi.”

“Thật tuyệt vời khi tôi ra đi nhưng vẫn nghe họ nói rằng, ‘Vâng, ông ấy đã từng làm rất tốt công việc tại đây, HLV Van Gaal đã xây dựng được bộ khung và nó sẽ là nền tảng để phát triển những thứ khác’. Nhưng đối với tôi, điều đó không quá quan trọng. Điều đáng nói nhất ở một người huấn luyện, điều hành và quản lý một đội bóng đó là sự thấu hiểu lẫn nhau giữa tôi và các cầu thủ cùng với công việc ở đó.

“Tốt hơn hết là chúng ta phải cố gắng để giữ được mối liên kết đó, còn ngược lại thì tôi sẽ là người ra đi.”

Khuong Bui (Theo TalkSport).

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage