MUSVN Sài Gòn Futsal Club Chính Thức Trở Lại

6231

(MUSVN) – MUSVN Saigon Futsal Club là tên gọi đội bóng futsal chính thức đại diện cho Hội CĐV Manchester United tại Việt Nam – Chi hội Sài Gòn. 

Thành lập từ 2009, Đội Futsal MUSVN-Saigon là một tập thể gắn kết, có chuyên môn tốt, đã từng tham gia tích cực nhiều giải đấu trong cộng đồng bóng đá phong trào TP.HCM. Bỏ lại sự gián đoạn vì những lý do khác nhau, Đội Futsal MUSVN-Saigon chính thức hoạt động trở lại từ tháng 6/2017. Do số lượng thành viên khá lớn và để phục vụ cho những mục đích mang tính chuyên môn, đội được chia làm hai. Bên cạnh đội Futsal MUSVN A (hoặc đội 1) là nơi tập hợp những thành viên có chuyên môn từ trung bình khá trở lên và là đại diện cho MUSVN Saigon tham gia các giải đấu bóng đá phong trào gồm cả sân 5 người và 7 người, đội bóng Phong trào MUSVN-Saigon là sân chơi dành cho tất cả những thành viên thuộc Hội cùng tham gia giao lưu, rèn luyện sức khỏe.

Đi cùng tâm huyết của CHT Đinh Minh Huy và HLV trưởng Phạm Nguyễn Thanh Long, Đội Futsal MUSVN-Saigon sẽ trở lại với một hình ảnh hoàn toàn mới, có thể nói là thay máu cả về lượng và chất. Đội sẽ là sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của những cầu thủ đã đi cùng đội từ những ngày đầu thành lập và lứa cầu thủ trẻ mới tham gia. “Một tập thể mạnh là một tập thể kỷ luật, đoàn kết” chính là tiêu chí, là kim chỉ nam hoạt động của Đội. Số lượng thành viên của Đội Futsal MUSVN-Saigon A duy trì trong khoảng 20-23 cầu thủ, ngoài việc đảm bảo yếu tố chuyên môn trung bình khá trở lên cần phải có tính kỷ luật cao và tinh thần trách nhiệm khi tham gia. Đội sinh hoạt cố định ít nhất 1 trận/tuần với yêu cầu sự nỗ lực cố gắng không ngừng từ các cầu thủ. Sự cạnh tranh là điều tất yếu khi bất kì cầu thủ nào không đạt yêu cầu về chuyên môn và thái độ tập luyện, thi đấu đều có thể bị thay thế. Bên cạnh quy định thưởng phạt rất rõ ràng với các thành viên trong quá trình sinh hoạt, những hoạt động bên lề như du đấu, du lịch, nghỉ dưỡng…nhằm gắn kết nội bộ cũng thường xuyên được tổ chức. Và với hình ảnh Đội Futsal chính thức đại diện cho Chi hội MUSVN-Saigon, Ban điều hành Chi hội đã đang và sẽ tiếp tục có những hành động cụ thể, thiết thức để hỗ trợ một cách tốt nhất những hoạt động của đội bóng.

Song song với Đội Futsal MUSVN-Saigon, Đội bóng MUSVN- Saigon với sân chơi 11 người đã có truyền thống trong nhiều năm trở lại đây vẫn đang tiếp tục hoạt động và hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Hiểu được sự tâm huyết và mong muốn duy trì lâu dài Đội Futsal MUSVN- Saigon của Ban Điều hành, anh em chúng tôi rất quyết tâm sẽ cùng chung tay xây dựng đội bóng trở thành một tập thể đoàn kết, kỉ luật cũng như gắn bó, giúp đỡ nhau trong công việc, cuộc sống” – Đội trưởng Lê Quang Thức cho biết.

Sơ lược về Giải Bóng Đá Fanclub mở rộng lần 1- Cúp Bồ Kinh 2017

Với mục đích tạo sân chơi chính thức cho các Hội, nhóm yêu bóng đá, Công ty CP Truyền thông Pema Media đã phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Dịch vụ giải trí Bồ Kinh tổ chức Giải bóng đá Fanclub mở rộng lần 1 – Cúp Bồ Kinh 2017, giải đấu được xem là có quy mô lớn nhất ở khu vực phía Nam từ trước đến nay dành cho các CĐV.

Giải đấu diễn ra từ ngày 28/5 đến 11/6 theo thể thức thi đấu 7 người với 16 đội bóng tham dự. 30 triệu đồng là giải thưởng cho Đội vô địch, cùng các khoản thưởng phụ khác khiến Bồ Kinh Cup 2017 có tổng giá trị giải thưởng khổng lồ lên tới hơn 100 triệu đồng.

Với tư cách đại diện cho Hội CĐV Manchester United tại Việt Nam, Đội bóng MUSVN tham gia giải với nòng cốt là các cầu thủ thuộc Đội Futsal MUSVN-Saigon. Với việc BHL không đặt nặng chỉ tiêu thành tích, hi vọng các cầu thủ MUSVN sẽ có một giải đấu chất lượng nhằm mục đích cọ sát, học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các hội nhóm CĐV bóng đá xích lại gần nhau hơn, nhằm phát triển cộng đồng yêu bóng đá tại Việt Nam.

Một chi tiết đáng lưu ý, khi không bị áp lực đè nặng, các cầu thủ MUSVN-Saigon đã thể hiện màn trình diễn vô cùng thuyết phục khi đã vào đến trận Chung kết giải RMIT Charity Football Tournament 2017 diễn ra cách đây không lâu. Và qua giải đấu lần này, BHL đội bóng cũng sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về năng lực của từng cầu thủ để có thể lên kế hoạch cho những hoạt động dài hơi của đội sau này.

PV Quang Tùng (MUSVN)

Bài viết liên quan

    Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
    E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

    Address:info@manutd.com.vn

    Fanpage