De Gea: Champions League Xóa Nhà Ranh Giới Đẳng Cấp

2996

(MUSVN) – David De Gea cho rằng những đội bóng Anh có thể gặp bất lợi tại UEFA Champions League do các quốc gia khác đều được nghỉ đông, song anh tự tin Manchester United có đủ thực lực để thách thức danh hiệu.

Số 1 của đội tuyển Tây Ban Nha khởi đầu mùa giải mới suôn sẻ, rực sáng nhất là tình huống anh phản xạ xuất thần ngăn chặn Jese bên phía Stoke City dứt điểm trong trận hòa 2-2 tại Premier League hôm thứ Bảy vừa qua. Trước giờ sửa soạn tiếp đón vị khách Basel tới thăm Old Trafford vào rạng sáng mai (01:45′, thứ Tư, ngày 13/09, giờ Việt Nam), người gác đền Quỷ đỏ đã gặp gỡ giới truyền thông ở Trung tâm Huấn luyện Phức hợp Aon.

Khi được hỏi về sự chênh lệch đẳng cấp giữa nhóm tốp đầu tại quê hương anh, điển hình là đương kim vô địch Real Madrid, và phần còn lại của đấu trường trường này, anh nhấn mạnh quan điểm phản bác.

“Tôi không rõ”, anh đáp. “Cả Anh và Tây Ban Nha đều có những đại diện rất mạnh, nhưng đúng là tại Anh, chúng tôi thường không bao giờ được nghỉ từ Tháng 12 đến Tháng Một. Đây là thời điểm một loạt đội bóng Anh chân đá như đeo chì, do chúng tôi phải thi đấu nhiều trận, và tôi nghĩ điều này sẽ hơi gây cản trở đến khâu chuẩn bị cho Champions League.

“Nhưng theo tôi, đẳng cấp ít nhiều gì cũng tương đồng nhau. Thực tế những đội bóng tại Tây Ban Nha và Anh bây giờ đều ngang tài, ngang sức, và trên hết, Manchester United nằm trong số những đội bóng xuất sắc nhất thế giới”.

De Gea còn nhận được câu hỏi, rằng anh có khó chịu hay không, khi nay đã có thêm một vài cái tên cạnh tranh danh vị thủ môn xuất sắc nhất thế giới vốn dành tặng cho mình.

“Tôi hằng mong muốn trở thành người giỏi nhất”, anh nói. “Tôi khổ luyện để hoàn thiện qua từng ngày, qua từng buổi tập, vì vậy tôi tập luyện với khí thế hăng say nhằm trở thành thủ môn xuất sắc nhất thế giới. Tôi không biết người giỏi nhất hiện tại là ai, nhưng đây là tham vọng của tôi – trở thành số 1 xuất sắc nhất.

“Ba thủ môn ở United – Sergio [Romero], Joel [Pereira] và tôi – đua nhau hối hả tập luyện để được là người bắt chính trong mọi trận đấu. Bây giờ tôi cảm thấy vô cùng sung mãn, vô cùng tự tin. Mọi cầu thủ tập luyện vất vả chỉ nhằm hướng tới suất đá chính, đơn giản là thế”.

Trận đấu đêm nay gặp Basel, nơi De Gea vẫn tiếp tục trấn giữ khung thành thay vì Romero, hứa hẹn sẽ là một sự kiện đặc biệt dưới ánh đèn sân Old Trafford.

“Tôi đánh giá Basel là một đội bóng mạnh và ngoan cường”, anh nói thêm. “Bước lên một bậc để thi đấu ở đẳng cấp cao nhất của Champions League với những đội bóng hàng đầu châu Âu. Đương nhiên, chúng tôi cảm thấy vô cùng phấn khích vì được tham dự Champions League và toàn đội sẽ cố gắng bách chiến, bách thắng, dù đã lường trước khó khăn”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage