Cú Đấm Của Rooney

2493

(MUSVN) – Đây không phải là một bài viết dành cho MUSVN, đây chỉ là một status từ facebook cá nhân nên trong đó có nhiều ngôn từ có lẽ không thuận tai nhiều người. Nhưng đây là những cảm nhận mà tôi (một admin phụ trách mảng bài viết) có sự đồng cảm nên tôi đã xin phép tác giả chia sẻ nó cho mọi người. Vì là một status cá nhân nên tôi chỉ edit duy nhất một điểm rất nhỏ, còn lại tôi để nguyên như một sự tôn trọng tới người viết.

Tối hôm qua, Rooney thi đấu khá hơn mọi khi, nhưng nhìn chung, vẫn dở.

Cái đáng khen là anh đã ghi bàn.

Còn cái đáng nói, là anh đã ăn mừng theo một kiểu cách xưa cũ: đầy cuồng nhiệt, phấn khích bằng cách đấm tay vào không khí.

Rooney celebrate vs cska3

Từ tương đối lâu rồi, Rooney ăn mừng bàn thắng (vốn đã khá hiếm hoi) theo kiểu rất bình hòa: anh hôn gió, rồi đưa tay lên vẫy vẫy. Không tệ, nhưng ẻo lả và đơn điệu.

Nhìn ở một góc độ nào đó, điều đó thật lố bịch, với Rooney.

Rooney là gì? Rooney là phải điên cuồng, phải ầm ầm như bão, phải ngang tàng như gã du côn. Rooney không hiền hòa; anh đi qua nơi nào là nơi đấy phải đổ rạp xuống, nếu không thì anh sẽ đạp cho nó đổ. Anh đấm vỡ mặt một đối thủ tưởng tượng, anh chuồi ngã một gã vừa cướp bóng của anh. Rooney không đẹp, anh chỉ mạnh mẽ – mạnh mẽ theo cái cách bất cần, đôi khi là ngu si và trẻ trâu – nhưng thì sao, khi nhắc đến Rooney, người ta sẽ phải thốt lên: “Ôi, cái con thú này!”

Rooney từ lâu đã không còn là một gã xuất chúng. Vậy nên, nếu thứ làm nên thương hiệu của Rooney – lòng nhiệt huyết đầy quả cảm – lại phai phôi mất, thì anh còn lại gì? Cái ngày mà anh im lặng, cười trừ một cách khổ sở và thôi chạy theo bóng, Rooney sẽ vĩnh viễn đi về phía hoàng hôn.

Ít ra, đáng mừng là, bây giờ anh vẫn còn hăng hái chạy theo bóng.

Rooney celebrate vs cska2

Vậy nên, trong tiếng gầm chói tai giữa Old Trafford, khi nắm đấm quen thuộc vung ngang khoảng không Stretford End, người ta mường tượng như thấy một người đàn ông cục mịch của quá khứ đã trở lại để tiếp tục bảo hộ cho gam màu đỏ của Manchester. Nhìn cái cách anh òa ra, và sau đó, tiếp tục bung sức chạy cho đến hết giờ, người ta có quyền hy vọng khoảnh khắc này sẽ là một ngọn gió thổi bùng lên Rooney mệt mỏi và nguội lạnh trong thời gian qua.

Hãy cứ phát rồ và làm những điều của đàn ông đi Rooney! Người ta sẽ thèm khát được thấy một Rooney vung nắm tay mạnh mẽ, quát tháo và chửi “Đinh công mạnh” vào ống kính. Họ ham muốn được chứng kiến một Rooney khép lại show diễn trong những trường đoạn bạo lực đầy máu và cơn giận không thể kiểm soát. Đó mới đúng là Rooney của chúng tôi!

Thật đấy, một ngày nào đó, nếu anh vẫn còn chạy dọc khán đài và tung một cú móc hảo hạng vào giữa không trung để ăn mừng bàn thắng, thì những CĐV Man Utd sẽ không quay lưng lại với anh đâu!

À, dĩ nhiên là trừ những thằng ngu rồi.

Kim Tùng.

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage