Cả Thế Giới Đều Biết Fabregas và Nasri Ra Đi

385

Ai cũng biết Cesc Fabregas sẽ ra đi, thậm chí biết từ năm ngoái. Ai cũng biết Arsenal sẽ phải bán Samir Nasri. Nhưng cho đến đêm qua, tức 1 ngày rưỡi trước khi cánh cửa TTCN Hè 2011 đóng lại, Arsenal vẫn chưa tìm ra giải pháp thay thế. Tại sao, BLĐ Arsenal và Wenger?

Đã gần 1 tuần kể từ khi Nasri tìm đến Dải ngân hà màu xanh Man City. Anh đã kịp có 3 đường kiến tạo trong trận ra mắt, đại thắng Tottenham 5-1.

Tròn nửa tháng kể từ khi Fabregas chính thức rời Emirates và trở lại Nou Camp. Anh thậm chí đã kịp 3 lần dâng cúp với đội bóng mới mà cũ.

Ai thay Nasri ở Emirates? Chẳng ai cả. Arsenal rất thích Juan Mata và ngược lại. Nhưng rồi lại bị Chelsea “cướp” mất ngôi sao đang nổi của bóng đá Tây Ban Nha. Mata chỉ cần vài chục phút để ghi bàn trong trận ra mắt ở Chelsea.

Ai thay Fabregas ở Emirates? Chẳng ai cả. Wenger hiện đặt niềm tin ở Aaron Ramsey. Tương lai của tiền vệ này thực sự đầy hứa hẹn. Nhưng tầm của anh hiện tại chỉ thích hợp với vai phụ chứ không phải vai chính.

Fabregas quyết đi. Nasri quyết đi. Người hâm mộ thừa hiểu tình thế của đội bóng. Bán thì cứ bán, nhưng phải mua về người mới chứ.

Arsenal có muốn mua không? Theo lời Wenger là có. Nhưng vì sao các chữ ký mà người hâm mộ chờ đợi vẫn chưa thấy đâu? Câu trả lời: vì chính sách chuyển nhượng đầy toan tính nhưng quá mạo hiểm của BLĐ.

Từ đầu mùa Hè, Arsenal đã sẵn sàng bán Fabregas và Nasri. Nhưng nếu mua người mới từ trước, như Juan Mata từ Valencia hay Eden Hazard từ Lille, họ sẽ bị Barca và Man City ép giá ở vụ Fabregas và Nasri. Khi bán 2 ngôi sao này rồi, Arsenal lại bị các CLB mà họ tìm đến hỏi mua ép giá. Valencia đòi 24 triệu bảng cho chữ ký của Mata. Lille hét giá 35 triệu bảng cho trường hợp của Hazard. Arsenal đã quá quen với các vụ mua sắm 5, 7 hay cao lắm là 15 triệu bảng rồi. Bây giờ nghe cái giá 35 triệu bảng, họ “chết khiếp” là phải.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Wenger giải thích lý do vì sao chưa tìm thấy người mới: “Chúng tôi có đến 20 người tham gia tìm kiếm các chữ ký, nhưng cho đến hiện tại vẫn không thấy ai thích hợp”. Một câu hỏi: Tại sao M.U tìm được, Man City tìm được, Chelsea tìm được, và ngay cả Liverpool tìm được còn họ thì không? Đơn giản: Các đội bóng ấy chịu chi lớn còn Arsenal thì không, các đội bóng ấy trả lương cao còn Arsenal chủ trương “tiết kiệm”.

Đâu là giải pháp của Arsenal trong trường hợp điều kỳ diệu, tức các ngôi sao lớn, không xuất hiện ở Emirates trong 1 ngày rưỡi còn lại của TTCN Hè 2011? Thì đành phải “ném” những Armand Traore, Francis Coquelin, Ryo Miyaichi… vào sân và hy vọng họ trở thành những Clichy, Fabregas, Nasri mới.

Ở Old Trafford, một CĐV Arsenal đã mang theo tấm banner ghi dòng chữ: “Chúng tôi tin ở Wenger. 4 năm về trước, không ai biết Nasri và Fabregas là ai”. Trên thế giới hiện tại, hiếm HLV nào giỏi biến một cầu thủ vô danh thành một ngôi sao như Wenger. Nhưng vấn đề là ngay cả Nasri và Fabregas phải cần 4 năm, chứ không thể sau 4 ngày hay 4 tuần hóa thành ngôi sao đẳng cấp thế giới.

Một vấn đề khác: Không phải ai cũng là Fabregas và Nasri. Wenger từng kỳ vọng Clichy sẽ trở thành Ashley Cole mới, nhưng cuối cùng đã thất vọng. Ramsey hoàn toàn có thể trở thành Denilson mới.

Cuối cùng: Ngay cả khi có Fabregas và Nasri, hay trước đó là Adebayor và Toure, trước đó nữa là Hleb và Flamini, Arsenal vẫn trắng tay.

 (Theo Đ. Lộc – TTVH)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage