Butt: Học Viện United Vẫn Là Thương Hiệu Số Một

7655

(MUSVN) – Giám đốc Học viện Nicky Butt tin rằng Manchester United vẫn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới bóng đá đối với mọi cầu thủ trẻ.

Quỷ đỏ hiện đang sở hữu bảng thành tích đáng nể trong công tác phát triển tài năng trẻ, mà đặc biệt hơn cả chính là tiền đồ khoác áo đội một, bất chấp vị thế cao vời vợi của câu lạc bộ ở đấu trường quốc nội, cũng như trên bình diện châu lục.

Dù cuộc đua giành lấy những “viên ngọc thô” tiềm năng đang ngày một quyết liệt, nhưng Butt tự tin rằng United mới là bước đệm hoàn hảo, điều đã được kết quả thực tế kiểm nghiệm.

Thật vậy, thị trường chuyển nhượng mùa hè năm nay vừa khép lại chứng kiến hàng loạt bản hợp đồng đắt giá, điển hình như hai cựu cầu thủ Học viện, Michael Keane (Everton) và Danny Drinkwater (Chelsea), chưa kể năm thương vụ Phil Bardsley, Tom Cleverley, Tom Lawrence và Darren Fletcher.

“Đây là một nhiệm vụ gian nan, nhất là đặt trong bối cảnh xã hội ngày nay, khi có quá nhiều câu lạc bộ lớn trên khắp toàn cầu với hầu bao vô cùng rủng rỉnh”, Butt giãi bày cùng MUTV. “Xét về mặt tài chính, điều kiện sân tập và mọi ưu đãi mà các câu lạc bộ có thể dành cho những chàng trai trẻ bây giờ là con số khổng lồ.

“Chúng tôi phải cạnh tranh với rất nhiều câu lạc bộ khác, nhưng tôi tin lộ trình của chúng tôi là hiệu quả nhất. Thực tế chỉ ra, chúng tôi không phải đơn vị đào tạo cầu thủ trẻ cho đội hình một xuất sắc nhất, thì cũng thuộc diện hàng đầu châu Âu. Chúng tôi có thể trò chuyện chân thành với phụ huynh và nói, hãy nghe này, chúng tôi luôn sẵn sàng trao một cơ hội để con em các vị cống hiến cho câu lạc bộ; lộ trình chính là thi đấu cho đội một, nếu các em đủ tốt.

“Còn không, chúng tôi sẽ tạo ra một mạng lưới cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp khắp châu Âu và kiếm được mức thu nhập cao nhờ việc chơi bóng. Xác suất lên được đội một là rất nhỏ, thành thử chúng tôi phải tính toán hướng đi phụ, đồng thời đem đến một môi trường giáo dục toàn diện và vững chuyên môn. Nếu anh điểm lại số lượng cầu thủ đang hành nghề tại giải Ngoại hạng xuất thân từ Học viện, thì mới thấy hết công lao to lớn của các huấn luyện viên”.

Cả sáu mầm non United “cây nhà, lá vườn” đã chính thức ra mắt ở mùa bóng vừa qua, song không một ai thuần gốc Học viện, bởi lẽ để toàn bộ các cầu thủ trẻ sau này đều nở nụ cười trên đỉnh vinh quang là chuyện xưa nay hiếm.

“Được nhìn thấy một cầu thủ trẻ trưởng thành từ Học viện trình làng cấp độ thi đấu đỉnh cao quả là mát lòng, mát dạ”. Butt chia sẻ thêm. “Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước khởi đầu của các em. Lên được thì dễ, trụ lại thì khó.

“Các em đều là những cậu bé giỏi giang, những chàng trai đã siêng năng rèn luyện. Có một số trường hợp trở lại đội U-23, nhưng tuyệt đối không tỏ thái độ bất mãn và căn vặn: ‘Tại sao tôi phải ở đây hay tại sao không được đôn lên?’ Các em học cách chấp nhận và dĩ nhiên đây là một đức tính quan trọng.

“Thứ nữa, anh phải biết mình là ai trong phạm vi trình độ bản thân. Thâm tâm các em tự ý thức được mình có đủ sức đá chính, trụ lại đội hình hay xuống đội U-23 hay không. Chúng tôi tương đối may mắn ở câu chuyện tế nhị đó vì những chàng trai của chúng tôi biết nhẫn nại và hy vọng rằng cơ hội khác sớm mở ra với họ”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage