Young Tán Dương Tinh Thần Quỷ Đỏ

3129

(MUSVN) – Ashley Young cho rằng chính tinh thần Manchester United cả trong lẫn ngoài sân cỏ đã quyết định tới chiến tích san bằng kỷ lục 12 lần vô địch FA Cup đáng nhớ trong đêm thứ Bảy tuần trước.

young

Cầu thủ 30 tuổi nhấn mạnh cá tính của đội bóng, ý chí quyết tâm, cùng sự ủng hộ kiên định từ cổ động viên là những yếu tố cốt lõi giúp Quỷ đỏ đánh bại một Crystal Palace ngoan cường, đồng thời khỏa lấp khoảng trống Marcos Rojo và Marcus Rashford để lại do chấn thương, lẫn chiếc thẻ đỏ ở hiệp phụ của Chris Smalling.

Young ghi nhận chức vô địch là một “cảm giác thăng hoa” và cho biết thành quả này chỉ càng làm sĩ khí và niềm tin trong tập thể thêm tăng cao.

“Chúng tôi đã lỡ hẹn giải đấu này suốt nhiều năm qua và hạnh phúc khi chạm tay lên chiếc cúp,” anh chia sẻ trên ManUtd.com. “Anh em tuy phải căng sức thi đấu, nhất là sau tình huống Chris nhận thẻ đỏ, thế nhưng chúng tôi đã cố gắng tột bậc nhằm đạt được kết quả như ý.

“Đó là nhờ cá tính và tinh thần vốn có của chúng tôi, ai cũng chung một lòng quyết tâm vì nhau. Chúng tôi gặp khó khi còn lại 10 người, tuy nhiên chúng tôi ý thức được nhiệm vụ, rồi cơ hội sẽ tới thôi, và cú dứt điểm của Jesse thật khó tin, tôi nghĩ không thủ môn nào cản phá nổi.

“Được ăn mừng cùng người hâm mộ quả là sung sướng. Họ luôn luôn nhiệt thành suốt quãng thời gian của tôi ở đây, họ theo chân chúng tôi khắp dọc miền đất nước, và chức vô địch ngày thứ Bảy sẽ xa vời nếu thiếu họ. Họ cứ thế thể hiện sự nhiệt thành, tôi suýt mất giọng vì hò hét và hô vang hết cỡ lúc Jesse ghi bàn! Đôi chân tôi rã rời đấy, nhưng lại được truyền năng lượng để chạy tiếp đến hết trận và ăn mừng. Một cảm giác thăng hoa.

“Chúng tôi ngước lên để ý 10 phút cuối trận, và tôi nhớ mình là người liên tục hỏi trọng tài: “Còn bao lâu nữa, còn bao lâu nữa?” Từng phút một! Khi ông ấy nổi còi báo hiệu, bạn có thể thấy niềm vui và mãn nguyện trên gương mặt mọi người.”

Young đã liên tưởng những xúc cảm vô địch FA Cup với tâm trạng của anh trong lần đầu tiên bước lên bục đăng quang Barclays Premier League năm 2013, và mong sao cột mốc này sẽ mở ra một chương lớn lao cho Quỷ đỏ.

“Giống hệt như lần vô địch quốc gia,” anh cho biết. “Bạn gia nhập một câu lạc bộ United để vô địch những giải đấu như thế này, và khi thành công, cảm giác ấy tuyệt vời thay và hy vọng chúng có thể mãi mãi hổi tưởng nó.

“Vô địch một danh hiệu cho bạn niềm tin rằng mình có thể vô địch thêm nhiều nữa. Giờ chúng tôi sẽ tận hưởng chiếc cúp này và cùng tập hợp cho mùa giải sau nhằm trở lại quyết liệt và mạnh mẽ hơn.”

Linh Gay (theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage